Đón chuyến tàu hỏa charter đầu tiên chở khách du lịch đến Quảng Bình

VOV.VN -Chuyến tàu charter chở hơn 350 khách du lịch đến Quảng Bình là tín hiệu phục hồi tích cực của du lịch Quảng Bình hậu Covid 19.

Ngày 10/7, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình và Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội cùng các doanh nghiệp du lịch đã đón chuyến tàu charter đầu tiên khởi hành từ ga Hà Nội đến ga Đồng Hới. Chuyến tàu charter chở hơn 350 khách du lịch đến Quảng Bình là tín hiệu phục hồi tích cực của du lịch Quảng Bình hậu Covid 19.

Chào đón du khách trên chuyến tàu hỏa charter đầu tiên đến Quảng Bình.

Đông đảo các đơn vị lữ hành, khách sạn tại tỉnh Quảng Bình đã đón tiếp các du khách với băng rôn, hoa tươi chào mừng và dịch vụ vận chuyển ngay tại sân ga Đồng Hới. Chuyến tàu charter là sản phẩm du lịch độc đáo lần đầu có tại Quảng Bình để du khách có trải nghiệm thú vị trên những toa tàu thế hệ mới trong hành trình về với Quảng Bình- điểm đến an toàn và khác biệt. Chị Trần Thị Thủy ở tỉnh Thái Bình cho biết, chị rất vui khi là du khách trên chuyển tàu charter đầu tiên đến với vùng đất này: “Tôi cũng muốn đi du lịch Quảng Bình từ lâu rồi, đầu tiên là mức giá hiện tại rất tốt, thứ 2 là dịch vụ rất tốt, chu đáo, phục vụ khách hàng rất nhiệt tình. Chuyến đi tàu đầu tiên này là trải nghiệm rất thú vị, nghỉ ngơi thoải mái. Hy vọng đến với Quảng Bình sẽ có trải nghiệm như mình mong muốn".

Chào đón du khách đến với Quảng Bình.

Chuyến tàu charter là chương trình liên kết, hợp tác giữa Sở Du lịch Quảng Bình với Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội trong năm nay. Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội đã phối hợp với Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội và các đơn vị lữ hành xây dựng và chào bán gói du lịch Hà Nội- Quảng Bình trong 3 ngày 4 đêm bằng tàu hỏa theo hình thức thuê nguyên chuyến tàu cho khách du lịch. Hoạt động này hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, tham gia Chương trình kích cầu du lịch Quảng Bình.

Ông Phùng Gia Tuấn, Ủy viên Câu lạc bộ UNESCO Hà Nội cho biết, Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn, nằm trên cung đường không quá xa đối với du khách. Trong tháng 7 và đầu tháng 8, sản phẩm này được gần 15 doanh nghiệp lữ hành thành viên của Câu lạc bộ chào bán với 7 chuyến tàu charter khởi hành từ Hà Nội vào Quảng Bình với số lượng khách khoảng 350- 400 người/chuyến. Theo ông Phùng Gia Tuấn, trong thời gian tới, các chuyến tàu này sẽ được bán với tần suất tàu chạy cao hơn, có khả năng mang lại cho Quảng Bình gần 20.000 khách du lịch qua sản phẩm này. “Đây là hoạt động kích cầu du lịch theo chủ trương chung của Đảng và nhà nước, Tổng Cục Du lịch Việt Nam để phát triển và đưa du khách Việt Nam quay trở lại với các điểm du lịch nhằm đưa hoạt động du lịch trở lại bình thường sau đợt giãn cách xã hội. Chúng tôi hy vọng đây là chương trình có thể coi là đợt kích cầu, tạo cú hích lớn cho du lịch Việt Nam, đặc biệt là du lịch đường sắt", ông Phùng Gia Tuấn chia sẻ.

Những du khách trên chuyến tàu charter đầu tiên đến Quảng Bình.

Trong chương trình, du khách được trải nghiệm tàu hỏa du lịch chất lượng cao đến các điểm tham quan hấp dẫn, các giá trị văn hóa, lịch sử, thiên nhiên tươi đẹp của Quảng Bình. Hoạt động này có ý nghĩa trong việc kích cầu du lịch Quảng Bình sau thời gian bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid 19. Ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, từ thành công ban đầu của sản phẩm này, Sở sẽ tiếp tục phối hợp với Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình và các đơn vị phát triển thêm các sản phẩm du lịch mới để tạo sức hút lớn, thúc đẩy sự tăng trưởng khách.

“Đây là chuyến tàu charter đầu tiên với hình thức bao nguyên trọn gói cho khách du lịch từ Hà Nội đến Quảng Bình. Trong thời gian tới có khoảng 6 chuyến tàu như thế này đưa khách du lịch Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc đến với Quảng Bình. Trong tháng 7, tháng 8 tới đây, chúng tôi hy vọng sẽ đón trên 20.000 lượt khách bằng hình thức charter tàu này. Đây là chương trình có ý nghĩa trong việc phục hồi du lịch Quảng Bình sau đại dịch Covid-19", ông Đặng Đông Hà cho biết./.

Viết bình luận