Phát động chương trình “Di sản Huế-Tuần lễ của du khách”

(VOV) -Đây là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ- Huế 2012.

Chiều 14/12, Trung tâm Bảo tôn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức phát động Chương trình “Di sản Huế- Tuần lễ của du khách”.

Một góc Cố đô Huế

Chương trình “Di sản Huế- Tuần lễ của du khách” diễn ra từ ngày 24-30/12 với nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá vé vào các điểm tham quan thuộc quần thể Di tích Cố đô Huế và sử dụng các dịch vụ.

Dịp này, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế sẽ trao giải thưởng cho du khách thứ 2 triệu đến thăm di tích Huế, giải thưởng cho các Công ty lữ hành đưa khách đến tham quan di tích Huế nhiều nhất trong năm 2012.

Điểm nổi bật của chương trình “Di sản Huế- Tuần lễ của du khách” là Đêm Hoàng Cung tại Đại Nội Huế diễn ra vào tối ngày 30/12 với nhiều loại hình nghệ thuật diễn xướng, trò chơi cung đình như: thả thơ, xăm hường, bài vụ…

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tôn Di tích Cố đô Huế cho biết: Tổ chức Tuần lễ vàng dành cho du khách nhằm tăng thêm sự quảng bá về Di sản Huế, để tạo ra một dấu ấn kết thúc Năm Du lịch quốc gia, đồng thời chuẩn bị cho năm 2013. Đây cũng là dịp chúng tôi thể hiện sự biết ơn đối với du khách, cộng đồng và các đơn vị lữ hành.

Trong Tuần lễ vàng dành cho du khách sẽ có những hoạt động kích cầu, giảm giá, ưu đãi cho du khách. Đồng thời, ngành khách sạn, lữ hành cũng tung ra những gói kích cầu, quà tặng có giá trị./.

Tin liên quan

Phát triển du lịch Huế phải gắn với các giá trị văn hóa, lịch sử
Phát triển du lịch Huế phải gắn với các giá trị văn hóa, lịch sử