Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khảo sát du lịch cộng đồng tại Quảng Bình

VOV.VN - Thời gian tới, tỉnh Quảng Bình sẽ triển khai các hoạt động xúc tiến du lịch, quảng bá tiềm năng du lịch tại thị trường khách du lịch Hàn Quốc.

Ngày 7/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm các mô hình du lịch cộng đồng tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình về phát triển du lịch bền vững.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình.

Trong quý I/2019, du khách đến Quảng Bình ước đạt gần 900.000 lượt khách, tăng hơn 12% so với cùng kỳ. Tổng thu từ du khách ước đạt 1.000 tỷ đồng. Thời gian qua, công tác quảng bá, xúc tiến du lịch được chính quyền tỉnh thực hiện với nhiều nội dung đa dạng, phong phú. Cơ quan chức năng đã chuẩn bị nhiều hoạt động cho lễ hội hang động năm 2019.

Các hình ảnh đẹp về thiên nhiên Quảng Bình được quảng bá có trọng điểm trên thế giới. Thời gian tới, tỉnh Quảng Bình sẽ triển khai các hoạt động xúc tiến du lịch, quảng bá tiềm năng du lịch tại thị trường khách du lịch Hàn Quốc và nghiên cứu phát triển đường bay thẳng Đồng Hới- Seoul. Quảng Bình cũng làm việc với các doanh nghiệp có uy tín để kêu gọi đầu tư, phát triển các sản phẩm du lịch mới, như: tìm hiểu văn hóa tộc người, thử nghiêm loại hình thủy phi cơ tham quan Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng, các hoạt động dù lượn, khinh khí cầu, chèo vượt thác… phấn đấu năm 2019 đón 4,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 300.000 lượt.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm mô hình du lịch ở Phong Nha.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đầu tư mở rộng Cảng hàng không Đồng Hới, nâng cấp thành cảng quốc tế. Đồng thời, mở thêm các đường bay đưa khách du lịch quốc tế đến Quảng Bình.

Tỉnh Quảng Bình mong muốn Trung ương hỗ trợ kinh phí khắc phục, hạn chế xuống cấp các di tích trên địa bàn tỉnh, nhất là 53 di tích quốc gia đã xuống cấp nghiêm trọng do thiên tai, bão lũ thường xuyên. 

Phó Thủ tướng trao đổi với các chuyên gia Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những mô hình du lịch cộng đồng trong chuyến khảo sát này đã góp phần phát triển kinh tế xã hội, tạo công ăn việc làm, cải thiện đời sống cho người dân. Phó Thủ tướng cho rằng, cần có cơ chế đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao để Quảng Bình phát huy tốt tiềm năng hiện có. Bà con vùng du lịch cần có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ văn hóa bản địa.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Du lịch cộng đồng có đặc điểm là nhà nước không thu được ngân sách gì, nhưng lại giúp giảm nghèo rất tốt. Theo tôi các cơ quan chức năng cần vào cuộc để đáp ứng được yêu cầu phát triển nguồn nhân lực du lịch”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mô hình du lịch cộng đồng Bà Rịa- Vũng Tàu thiếu liên kết

VOV.VN - Ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu những người làm du lịch cộng đồng vẫn mang tính tự phát, chưa có sự đầu tư bài bản để khai thác có hiệu quả

Du lịch cộng đồng ở bản Sin Suối Hồ

VOV.VN -Dù mới có tên trên bản đồ du lịch từ năm 2013, nhưng bản Sin Suối Hồ là địa danh không thể bỏ qua với du khách khi đến với Lai Châu.

Du lịch cộng đồng làm thay đổi diện mạo nông thôn mới ở Sơn La

VOV.VN - Năm 2015, Chiềng Xôm là xã đầu tiên của thành phố Sơn La và tỉnh Sơn La cán đích nông thôn mới. 

Người Sê đăng ở làng Kon Pring làm du lịch cộng đồng

VOV.VN - Người Sê đăng, làng Kon Pring phát huy giá trị văn hóa bản địa, cùng lợi thế khí hậu, cảnh quan biến nơi đây đang là điểm đến nhiều du khách lựa chọn.

Du lịch cộng đồng tại Quan Lạn khiến nhiều du khách “phải lòng“

VOV.VN - Những năm gần đây, mô hình du lịch cộng đồng đang phát triển mạnh mẽ trên đảo Cô Tô, Quan Lạn, đem lại thu nhập đáng kể cho người dân địa phương.

Tin cùng chuyên mục