Quảng Ninh triển khai chiến dịch kích cầu du lịch 2020

VOV.VN - Khoảng 300 đơn vị đóng góp nhiều ý kiến để cùng vực dậy ngành du lịch Quảng Ninh khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Chiều nay (13/5), tại tỉnh Quảng Ninh tổ chức triển khai chiến dịch kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020. Khoảng 300 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lưu trú, nhà hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đóng góp nhiều ý kiến để cùng vực dậy ngành du lịch Quảng Ninh khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai chiến dịch kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã cùng thảo luận những biện pháp để thúc đẩy thị trường du lịch nội địa, cạnh tranh với các điểm du lịch khác trong cả nước.

Đặc biệt, các đơn vị thống nhất việc giảm giá các dịch vụ từ 30-50% và đưa ra các sản phẩm mới để thu hút khách du lịch tới Quảng Ninh; thành lập liên minh kích cầu du lịch Quảng Ninh với sự tham gia 62 tàu du lịch, 17 khách sạn từ 3 - 5 sao, 2 điểm du lịch và rất nhiều doanh nghiệp lữ hành với mục tiêu đồng lòng giảm giá nhưng không giảm chất lượng dịch vụ, đảm bảo du khách được trải nghiệm những dịch vụ an toàn và hấp dẫn.

Bà Nguyễn Thị Trực, Phó ban thường trực Liên minh kích cầu du lịch Quảng Ninh cho biết: "Đối với chương trình kích cầu, chúng tôi đưa ra 3 nhóm: Thứ nhất là tour trọn gói 3 ngày 2 đêm đón khách từ các sân bay và nội thành Hà Nội, chương trình trọn gói đã bao gồm tất cả các dịch vụ. Nhóm thứ 2 là khách đi bằng các phương tiện khác đến với Hạ Long, Quảng Ninh. Gói thứ ba là gói combo xe và phòng đến với Hạ Long, Quảng Ninh. Trong các chương trình này chúng tôi đưa ra 3 sản phẩm điểm nhấn là Yên Tử, ngủ đêm trên Vịnh và trải nghiệm suối khoáng nóng ở thành phố Cẩm Phả".

Lễ ký kết, ra mắt "Liên minh kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020".

Nhiều doanh nghiệp cũng kiến nghị về việc giảm giá vé tàu lưu trú trên vịnh Hạ Long để cùng cạnh tranh với các địa phương khác tạo điều kiện cho người Việt được sử dụng các dịch vụ chất lượng cao với giá rẻ.

Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Quảng Ninh. Việc vực dậy ngành du lịch trong bối cảnh Covid-19 vừa được kiểm soát không phải là câu chuyện ngày một, ngày hai.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Việc cần nhất bây giờ là các doanh nghiệp cần đoàn kết thực hiện chương trình kích cầu hùng mạnh và kiên quyết mục tiêu không vì giảm giá, vì kích cầu mà giảm chất lượng, làm xấu hình ảnh du lịch Quảng Ninh:

“Chúng tôi mong muốn ngành du lịch khởi động lại theo đúng nghĩa của nó với nguyên tắc giảm giá, khuyến mại nhưng chất lượng phải tương đương với giá trị thật. Như vậy người dân có thể quay trở lại cuộc sống bình thường, phát triển các sản phẩm dịch vụ, du lịch trong đợt hè này để phát triển kinh tế xã hội đồng bộ hơn đóng góp cho ngành và cho tỉnh Quảng Ninh” - ông Đặng Huy Hậu cho biết./.