Quảng Ninh và Đà Nẵng ký kết, hợp tác phát triển du lịch

VOV.VN - Đà Nẵng và Quảng Ninh đều có tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch, 2 địa phương đều xác định đây là ngành kinh tế mũi nhọn.

Chiều nay (8/6), tại thành phố Đà Nẵng, Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2020, đồng thời 2 bên cùng ký kết, hợp tác phát triển du lịch giữa 2 địa phương.

Lãnh đạo hai địa phương Quảng Ninh và Đà Nẵng ký kết Hợp tác phát triển du lịch.

Để phục hồi ngành du lịch sau dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đưa ra nhiều chính sách kích cầu du lịch như: Miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử, Bảo Tàng Quảng Ninh. Ngoài ra, du khách khi đến Quảng Ninh qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử và phục vụ xe buýt miễn phí từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến thành phố Uông Bí.

Tại Lễ ký kết Hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Quảng Ninh và thành phố Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo 2 địa phương đã thống nhất hợp tác, trao đổi và cùng nhau xúc tiến quảng bá tại nước ngoài khi đại dịch được khống chế.

Hai địa phương thống nhất trước mắt sẽ xúc tiến thị trường trong nước; đồng thời cùng phối hợp, hợp tác nghiên cứu xây dựng các sản phẩm, dịch vụ mới, các tuyến, sản phẩm liên kết vùng; đặc biệt là liên kết nối tuyến hàng không giữa sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh với sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Bà Nguyễn Thị Trực, Phó Ban Thường trực Liên minh kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh mong muốn xúc tiến, liên kết với du lịch Đà Nẵng để mang lại một tour du lịch trọn vẹn cho du khách: "Đà Nẵng cũng gần với Quảng Ninh, đặc biệt khi sân bay Vân Đồn đã có các chuyến bay đi Đà Nẵng. Đà Nẵng lại rất phát triển, đặc biệt trong các Hiệp hội cũng như doanh nghiệp. Khi chúng tôi có thể kết hợp được với nhau thì hy vọng sẽ đưa ra được một gói dịch vụ tốt".

Đà Nẵng và Quảng Ninh đều có tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch, 2 địa phương đều xác định đây là ngành kinh tế mũi nhọn. Thế mạnh của Quảng Ninh chính là có nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng như: Vịnh Hạ Long, Yên Tử, đảo Cô Tô, đảo Mắt Rồng,… Đà Nẵng lại có lợi thế là một trong những điểm đến trung tâm không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài. Vì vậy, 2 địa phương liên kết, đầu tư, sẽ mang lại các sản phẩm du lịch mới để thu hút khách du lịch./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên