Sa Pa có thêm 10 điểm đến du khách không thể bỏ qua

Sa Pa có thêm 10 điểm đến du khách không thể bỏ qua

VOV.VN - Khu du lịch Quốc gia Sa Pa có thêm 10 điểm đến du khách không thể bỏ qua.

UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai vừa tổ chức Lễ Công bố loạt quyết định của UBND tỉnh về việc công nhận thêm 10 điểm du lịch mới trên địa bàn.

Các điểm đến hấp dẫn du khách không thể bỏ qua này gồm: Vườn hồng cổ Sa Pa, vườn hồng Mộng Mơ Sa Pa, rừng già thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên, điểm du lịch Suối Vàng – thác Tình Yêu, thung lũng Mường Hoa, điểm du lịch thôn Sín Chải, thác Bạc, núi Hàm Rồng, điểm du lịch thôn Má Tra và điểm du lịch cộng đồng xã Tả Phìn.

10 điểm đến nói trên được công nhận trên cơ sở đáp ứng đầy đủ các điều kiện như: Có tài nguyên du lịch phong phú; ranh giới xác định rõ ràng; có kết cấu hạ tầng và dịch vụ cần thiết bảo đảm phục vụ khách du lịch; đồng thời, đáp ứng các điều kiện về an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường theo quy định của Luật Du lịch năm 2017.

sa pa co them 10 diem den du khach khong the bo qua hinh 1
Thung lũng Mường Hoa

Việc công nhận 10 điểm du lịch này góp phần nâng giá trị các điểm đến lên tầm cao mới, để du khách biết đến nhiều hơn, tạo đà thúc đẩy ngành công nghiệp không khói của Sa Pa phát triển, nhất là trong giai đoạn cần kích cầu phục hồi du lịch hậu Covid-19.

Bên cạnh đó, các điểm du lịch được công nhận cũng tạo ra hành lang pháp lý quan trọng trong quản lý, khai thác, bảo vệ nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn trong ranh giới đã xác định; đồng thời góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của chính quyền địa phương, doanh nghiệp và người dân trong công tác phát triển du lịch bền vững.

Cùng trong khuôn khổ Lễ Công bố, UBND thị xã Sa Pa cũng tổ chức phát động và ký kết phong trào thi đua nâng cao chất lượng, thương hiệu hình ảnh du lịch Sa Pa năm 2020, vì mục tiêu quyết tâm đưa Sa Pa trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia mang tầm quốc tế vào năm 2025./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN