Sôi động các tour du lịch tại Ngày hội du lịch TP.HCM

Sôi động các tour du lịch tại Ngày hội du lịch TP.HCM

VOV.VN - Chương trình Ngày hội du lịch TPHCM lần thứ 16 diễn ra sôi động, thu hút được nhiều người dân tới tham quan, tìm hiểu các sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Với chủ đề “Sài Gòn - TPHCM sống động từng trải nghiệm”, Ngày hội du lịch TPHCM năm nay quy tụ 26 đơn vị từ doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú, doanh nghiệp vận chuyển, dịch vụ, ẩm thực… từ 50 tỉnh, thành trên cả nước.

Quy mô của ngày hội có 230 gian hàng, với nhiều sản phẩm du lịch được thiết kế đa dạng, nhiều ưu đãi về giá. Du khách có cơ hội sở hữu các tour du lịch nội địa trong dịp hè của doanh nghiệp với mức giá kích cầu, giảm từ 20% - 66%.

soi dong cac tour du lich tai ngay hoi du lich tp.hcm hinh 1
230 gian hàng cung cấp các tour du lịch hấp dẫn tại Ngày hội du lịch TPHCM 2020

Đặc biệt, Ban tổ chức hỗ trợ 50% - 70% chi phí cho doanh nghiệp xây dựng gian hàng tại ngày hội. Đây cũng là lần đầu tiên ngày hội có gian hàng chung của TPHCM với 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và 5 tỉnh Đông Nam bộ để giới thiệu các sản phẩm liên kết vùng đặc sắc.

Bà Võ Thị Ngọc Thuý, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng chỉ trong 2 tháng sau giãn cách, lượng khách du lịch từ TPHCM và các tỉnh thành khác đến các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tăng 14%, tương ứng với số lượng khoảng 50.000 du khách từ những tour liên kết vùng.

"Qua đổi mới của mô hình liên kết đã có những chuyển biến tích cực. Chúng tôi đặt hết trách nhiệm, vai trò của đơn vị đang là Chủ tịch hội đồng vùng, để làm sao trong 6 tháng cuối năm tăng cường kích cầu du lịch về 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, và phát triển các tour mới” - bà Võ Thị Ngọc Thúy cho biết.

soi dong cac tour du lich tai ngay hoi du lich tp.hcm hinh 2
Nhiều sản phẩm du lịch được giớ thiệu với mức giá ưu đãi, giảm trên 50%

Tại ngày hội, lượng khách tới tìm hiểu, đặt mua tour khá đông. Ông Trần Năm, ngụ quận Thủ Đức cùng gia đình đến ngày hội vừa để trải nghiệm những hoạt động vui chơi, ẩm thực, vừa tìm kiếm những tour du lịch hấp dẫn với mức giá ưu đãi: Sau mùa dịch, tôi rất muốn đi một tour du lịch cho thoải mái, tận hưởng cảnh thiên nhiên hoang dã. Hiện nay tôi chỉ quan tâm các tour trong nước. Nói chung là mức giá hợp lý, phong cảnh thiên nhiên đẹp và cũng an toàn”.

Ngày hội du lịch TP.HCM năm 2020 sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 19/7 tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1. Các chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp được thông tin tại ngày hội./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN