Sơn Đoòng sánh cùng các hang động rộng lớn nhất nổi tiếng thế giới

Sơn Đoòng sánh cùng các hang động rộng lớn nhất nổi tiếng thế giới

VOV.VN - Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các hang động rộng lớn nhất thế giới trong đó có Sơn Đoòng của Việt Nam
son doong sanh cung cac hang dong rong lon nhat noi tieng the gioi hinh 1
Batu Caves - Kuala Lumpur, Malaysia là hệ thống hang khoảng 400 triệu năm tuổi, lối vào hang có 272 bậc thang, đằng trước là một bức tượng thần Hindu Murugan, bên trong là các bức tranh của Hindu giáo
son doong sanh cung cac hang dong rong lon nhat noi tieng the gioi hinh 2
Blue Ice Caves - Skaftafell, Iceland mái vòm đá xanh mờ được hình thành từ các giọt mưa và nước. Băng không thoát ra khỏi bong bóng không khí tạo mái vòm có hình dạng đặc biệt. Ánh sáng vào hang động tạo ra màu sắc đẹp kì lạ.
son doong sanh cung cac hang dong rong lon nhat noi tieng the gioi hinh 3

Benagil Sea Cave - Algarve, Bồ Đào Nha, được hình thành trên bãi cát trắng của biển. Nhìn từ dưới lên qua khe hang có thể thấy những đám mây bồng bềnh lững lờ trôi.

son doong sanh cung cac hang dong rong lon nhat noi tieng the gioi hinh 4
Waitomo Glowworm Caves - Waitomo, New Zealand Hang động đặc biệt bởi nó được hàng triệu con côn trùng thắp sáng. Vì vậy, hang động và hệ sinh thái nơi này được bảo vệ đặc biệt và số lượng khách tham quan bị giới hạn.
son doong sanh cung cac hang dong rong lon nhat noi tieng the gioi hinh 5
Tham Lot Cave - Mae Hong Son, Thailand có thể đi bộ hoặc đi thuyền vào hang, hang rất rộng và trên trần hang là các nhũ đá và măng đá moc xuống, đi sâu nữa có thể khám phá những quan tài gỗ tếch hơn 2000 năm tuổi đầy kì bí.
son doong sanh cung cac hang dong rong lon nhat noi tieng the gioi hinh 6
Marble Caves - Patagonia, Chile. 6000 năm sóng vỗ tạo nên hình dáng và màu sắc đẹp tuyệt đẹp. Bên trong là các buồng cẩm thạch và làn nước trong như pha lê. Du khách đi thuyền khám phá hang động trong thời tiết tốt để thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên của nó.
son doong sanh cung cac hang dong rong lon nhat noi tieng the gioi hinh 7
Reed Flute Cave - Quế Lâm, Trung Quốc: hang động có những đám sậy mọc ở lối vào, đèn nhiều màu được trang trí trong các vết nứt và khe hở tạo nên các tác phẩm đầy màu sắc nghệ thuật.
son doong sanh cung cac hang dong rong lon nhat noi tieng the gioi hinh 8
Cango Caves - Western Cape, Nam Phi hơn 150.000 năm tuổi và cao hơn 29 feets, khối nhũ lớn cùng với ánh sáng nhân tạo được lắp đặt tạo nên hình dáng tuyệt đẹp của hang, khối hình chặt chẽ, xoắn và lần lượt nối tiếp.
son doong sanh cung cac hang dong rong lon nhat noi tieng the gioi hinh 9
Fingal Cave - Staffa, Scotland hệ thống hang động biển được hình thành một cách tự nhiên, từ dòng dung nham cổ có niên đại 60 triệu năm. Từ trong hang có thể nghe được âm thanh của sóng và người ta gọi đó là " Cave of Melody" (hang Giai điệu).
son doong sanh cung cac hang dong rong lon nhat noi tieng the gioi hinh 10
Sơn Đoòng - Quảng Bình, Vietnam. Động có những nét riêng của mình, có khí hậu riêng, như một con sông, như một khu rừng nhiều ánh sáng mặt trời. Sơn Đoòng rộng, có thể chứa cả chiếc máy bay.
son doong sanh cung cac hang dong rong lon nhat noi tieng the gioi hinh 11
Carlsbad Caverns National Park - New Mexico Phải mất gần sáu triệu năm để hình thành lên hang động đá vôi này. Người ta đã thiết kế lối đi trong động, để du khách có thể dễ dàng tham quan.

Theo huffingtonpost.com

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close