Thái Lan hy vọng thu thêm 700 triệu USD từ du lịch nội địa

VOV.VN - Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Thái Lan đã có thể kiểm soát được và du khách sẽ cảm thấy an toàn với du lịch trong nước.

Theo hiệp hội du lịch Thái Lan, đã có khoảng 1 triệu lượt người Thái đăng ký các tour du lịch nước ngoài nhưng không thể sử dụng do đại dịch Covid-19. Chính vì thế, việc hướng các du khách tới du lịch nội địa có thể giúp ngành này thu về thêm khoảng 700 triệu USD.

Chủ tịch hiệp hội du lịch Thái Lan Thanapol Cheewarattanaporn cho biết, nếu chính phủ cho phép người dân đi du lịch trong nước mà không phải đối mặt với việc cách ly 14 ngày sẽ khiến 80% số lượng người muốn ra nước ngoài hướng về thị trường nội địa.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Thái Lan đã có thể kiểm soát được và du khách sẽ cảm thấy an toàn với du lịch trong nước.

Khách du lịch tham quan Cung điện Hoàng gia ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. (Nguồn: AFP).

Cũng theo chủ tịch hiệp hội du lịch Thái Lan, khách Thái Lan đi nước ngoài vào năm 2019 đạt 12 triệu lượt với mức chi tiêu trung bình khoảng 700 USD. Nhưng những hạn chế về dịch bệnh sẽ khiến con số này giảm đi hơn một nửa.

Người dân Thái Lan trung bình đi du lịch ba lần trong một năm nhưng dịch bệnh đã khiến các chuyến bay hạn chế, việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội sẽ góp phần thúc đẩy thêm du lịch.

Ông Thanapol nhận định, việc du lịch nội địa có nghĩa là đất nước đang dần trở lại bình thường và điều này còn giúp thúc đẩy niềm tin của cả các du khách nước ngoài tới với Thái Lan. Những quốc gia mà Thái Lan hướng tới thu hút du khách là Trung Quốc và tiếp đó là Nhật Bản./.

Viết bình luận