Thái Lan lo ngại vắng khách du lịch Trung Quốc

VOV.VN - Nhiều khả năng lượng khách Trung Quốc tới Thái Lan vào cuối năm sẽ giảm mạnh khiến nguồn thu giảm đáng kể.

Văn phòng của Tổng cục Du lịch Thái Lan tại Trung Quốc cho biết nhiều khả năng lượng khách Trung Quốc tới nước này vào cuối năm sẽ giảm mạnh khiến nguồn thu giảm đáng kể nhất là trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trở lại ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

5257_dukhachtq3_gqwj_hqkj_xuva_smmw.jpg
Khách du lịch tham quan Cung điện Hoàng gia ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. (Nguồn: AFP).

 


Ngoài ra, Thái Lan cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ muốn thu hút khách Trung Quốc như là Maldives hay Hàn Quốc, Singapore… Riêng với Singapore, nước này đã bắt đầu mở cửa cho doanh nhân Trung Quốc nhập cảnh từ đầu tháng 6.Thái Lan đang chuẩn bị hàng loạt chương trình kích cầu du lịch nhằm đón làn sóng khách quốc tế vào cuối năm. Tuy nhiên, một trong những thị trường số một của nước này là Trung Quốc lại đang có nhu cầu thấp. Theo ông Lerd Chai, giám đốc văn phòng du lịch Thái Lan tại Thượng Hải cho biết, tỷ lệ thất nghiệp cao và sức mua giảm tại Trung Quốc khiến cùng với đi lại khó khăn khiến nhu cầu đi du dịch sẽ giảm sút.

Phó giám đốc điều hành Đông Á của Tổng cục Du lịch Santi Sawangcharoen cho biết, Thái Lan đang hy vọng khả năng tốt nhất đón được du khách là vào dịp nghỉ lễ quốc khánh của Trung Quốc. Còn trường hợp xấu nhất, Thái Lan phải chờ tới Tết Nguyên Đán. Trong năm tháng đầu năm 2020, Thái Lan đón 1,2 triệu lượt khách tới từ Trung Quốc giảm tới 74,1% so với năm ngoái còn doanh thu giảm 75,8% xuống còn 1,8 tỷ USD./.

Viết bình luận