Thi bắn pháo hoa - Điểm nhấn cho du lịch miền Trung

Thi bắn pháo hoa - Điểm nhấn cho du lịch miền Trung

Đà Nẵng xem việc duy trì cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế hàng năm như một sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn.

Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2011 được tổ chức vào đúng kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1 tháng 5 nhằm thu hút khách du lịch. Đà Nẵng xem việc duy trì cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế hàng năm như một sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn. Hiện thành phố đang chuẩn bị chu đáo các điều kiện sân khấu, âm thanh ánh sáng phục vụ lễ hội.

Phóng viên Đà TNVN phỏng vấn ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch UBND  thành phố Đà Nẵng về vấn đề này.

PV: Thưa ông, việc Đà Nẵng đưa cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế thành hoạt động văn hóa, du lịch thường niên có ý nghĩa như thế nào đối với phát triển kinh tế, xã hội của thành phố?

Ông Võ Duy Khương: Lễ hội pháo hoa của thành phố Đà Nẵng, trong 3 năm vừa qua cũng như năm 2011 này là một lễ hội văn hóa, đồng thời thông qua đó, để thể hiện bản sắc văn hóa của đất nước Việt Nam, không riêng gì của Đà Nẵng. Việc tổ chức thi bắn pháo sẽ tạo được điểm nhấn cho du lịch miền Trung. Tổ chức thi bắn pháo hoa giúp hoạt động du lịch, dịch vụ, hoạt động vận tải của Đà Nẵng và các tỉnh lân cận đều tăng doanh thu lên. Đó chính là góp phần tăng trưởng cho xã hội.

PV: Nguồn kinh phí để tổ chức lễ hội thi bắn pháo hoa được Đà Nẵng huy động như thế nào, thưa ông?

Ông Võ Duy Khương: Tổ chức thi bắn pháo hoa, nhưng hoàn toàn không sử dụng đến ngân sách. Vì toàn bộ kinh phí này các nhà tài trợ hỗ trợ cho lễ hội này. Năm nay các nhà tài trợ đăng ký hỗ trợ cho hoạt động bắn pháo hoa 20 tỷ đồng để tổ chức lễ hội.

PV: Vấn đề chống tăng giá dịch vụ trong những ngày diễn ra lễ hội thi bắn pháo hoa Quốc tế đã được thành phố chỉ đạo như thế nào, thưa ông?

Ông Võ Duy Khương: Chúng tôi tiếp tục các biện pháp như những năm trước, tất cả các địa phương liên quan đến lễ hội bắn pháo hoa như quận Hải Châu, Thanh Khê đều tăng cường kiểm tra giám sát việc thu các giá dịch vụ sẽ được các đội liên ngành và quản lý thị trường quản lý chặt chẽ. Trường hợp vi phạm sẽ bị thu hồi giấy phép và xử phạt hành chính.

Đối với các khách sạn, nhà nghỉ tự động tăng giá, thực hiện không đúng với giá niêm yết thì chúng tôi có biện pháp xử lý hành chính. Nếu năm trước đã vi phạm rồi mà năm nay vi phạm nữa thì chúng tôi sẽ rút giấy phép không cho kinh doanh nữa.

PV: Xin cảm ơn ông./.

Thanh Hà (thực hiện)

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN