Thúc đẩy hợp tác du lịch Việt Nam - Saint Peterburg

VOV.VN - Ngày 21/19, tại thành phố Saint Peterburg đã diễn ra lễ khai mạc diễn đàn du lịch Saint Peterburg – Việt Nam.

Tham dự diễn đàn có 15 công ty du lịch lữ hành hàng đầu Việt Nam quan tâm khai thác thị trường Nga và các đối tác Liên bang Nga. Trong hai ngày diễn ra Diễn đàn, các đại biểu tham gia các phiên thảo luận, trao đổi ý kiến về triển vọng tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch, quảng bá tiềm năng và tạo dựng môi trường thu hút du khách Nga đến Việt Nam và du khách Việt Nam đến thăm thủ đô phương Bắc của Nga.

Các đại biểu tham dự và thảo luận tại Diễn đàn Du lịch Saint Peterburg - Việt Nam.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Võ Duy Sang, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: “Diễn đàn du lịch Saint Peterburg - Việt Nam là một cơ hội tốt để tỉnh Thanh Hóa tiếp cận thông tin, định hướng doanh nghiệp khai thác thị trường, xây dựng được các sản phẩm du lịch có chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý để cung cấp cho khách hàng từ Thanh Hóa đi Nga nói chung và tới Saint Peterburg nói riêng”.

Ông Võ Duy Sang nhấn mạnh, Liên bang Nga được xác định là thị trường quốc tế trọng điểm của du lịch Thanh Hóa và bày tỏ mong muốn Cơ quan du lịch liên bang Nga và Ủy ban phát triển du lịch thành phố Saint Peterburg hỗ trợ xúc tiến, cung cấp thông tin kêu gọi đầu tư và giới thiệu các doanh nghiệp lữ hành tại Nga và Saint Peterburgcó khả năng ký kết hợp tác đưa khách đến với tỉnh này.

Cũng tại diễn đàn, các diễn giả đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc đang cản trở phát triển du lịch giữa Việt Nam và Saint Peterburg. Trong đó, ông Aleksander Gorokhov, Tổng Giám đốc Hiệp hội các tổ chức thông tin du lịch nội địa và quốc tế (SONATO) cho rằng, việc thiếu đường bay thẳng giữa Saint Peterburgvới các thành phố lớn của Việt Nam và cơ chế visa hiện hành đang cản trở tiềm năng hợp tác song phương trong lĩnh vực du lịch.

Ông Gorokhov cho biết, thành phố Saint Peterburgđã triển khai chương trình visa điện tử nhằm đơn giản hóa thủ tục cho các du khách tới thăm, nhưng rất tiếc Việt Nam không nằm trong danh sách này. Đây là trở ngại lớn đối với việc thu hút số lượng khách tiềm năng từ Việt Nam tới Nga nói chung và tới Saint Peterburg nói riêng. Tổng Giám đốc SONATO khẳng định, du khách Việt Nam chi tiêu tại Saint Peterburg không thua kém du khách đến từ Nhật Bản.

Trao đổi về vấn đề này, ông Vyacheslav Kalganov, Chủ nhiệm Uỷ ban đối ngoại thành phố Saint Peterburg khẳng định, sẽ nêu vấn đề đơn giản thủ tục visa với đại diện Bộ Ngoại giao Nga. Ông Kalganov nhấn mạnh, Việt Nam và Nga có mối quan hệ truyền thống, tin cậy được thử thách qua thời gian. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để hai bên thúc đẩy phát triển hợp tác du lịch, trao đổi giao lưu nhân dân.

Trong khuôn khổ diễn đàn, các đại biểu tham dự diễn đàn đến tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Saint Peterburg, trao đổi kinh nghiệm tổ chức tuyến điểm du lịch tiềm năng. Chiều cùng ngày, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) với quận trung tâm của Saint Peterburg đã diễn ra trọng thể tại trụ sở quận./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những công trình kiến trúc nổi bật của nước Nga

VOV.VN - Nước Nga có 28 di sản thế giới được UNESCO công nhận, gần một nửa trong số đó là những kiến trúc minh chứng cho tài năng và khéo léo của người Nga.

Những điều thú vị chỉ có ở nước Nga

VOV.VN - Nước Nga rộng lớn ẩn chứa vô số những điều độc nhất vô nhị mà bạn khó có thể chứng kiến ở nhưng nơi khác.

Ngỡ ngàng trước cảnh sắc say lòng người của nước Nga

VOV.VN - Nga là điểm đến của nhiều người trong hè này với không khí bóng đá sôi động cùng nhiều điểm du lịch hấp dẫn.

Tin cùng chuyên mục