Tới Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch đẹp ngất ngây

Tới Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch đẹp ngất ngây

VOV.VN - Hãy sắp xếp cho mình một lịch trình thích hợp để khám phá cao nguyên đá, ngắm hoa tam giác mạch trong thời điểm tuyệt đẹp này.
toi ha giang ngam hoa tam giac mach dep ngat ngay hinh 1
Hoa tam giác mạch vốn là “đặc sản” của Hà Giang. Dù giờ đây du khách có thể ngắm hoa ở nhiều nơi khác thì tam giác mạch vùng đất cực Bắc vẫn có nét riêng, mộc mạc, nguyên sơ nhất.
toi ha giang ngam hoa tam giac mach dep ngat ngay hinh 2
Hoa tam giác mạch giản dị với sắc trắng, phớt hồng, phớt tím nhưng lại khiến người ta say lòng khi bung nở giữa những phiến đá tai mèo chót vót của cao nguyên đá.
toi ha giang ngam hoa tam giac mach dep ngat ngay hinh 3
Hoa từng chùm li ti nhưng khi đồng loạt nở rộ thì nhuộm cả thung lũng trong sắc trắng hồng bồng bềnh, xếp tầng tầng lớp lớp uốn quanh triền núi.
toi ha giang ngam hoa tam giac mach dep ngat ngay hinh 4
Với đồng bào nơi đây, tam giác mạch là lương thực cứu đói cho những ngày giáp hạt, hạt mạch để xay bột làm bánh, thân cây còn non dùng làm rau xanh.
toi ha giang ngam hoa tam giac mach dep ngat ngay hinh 5
Hoa tam giác mạch Hà Giang chỉ nở trong khoảng 1 tháng, tầm cuối tháng 10 - 11 nên du khách đừng bỏ lỡ cơ hội này.
toi ha giang ngam hoa tam giac mach dep ngat ngay hinh 6
Hành trình từ Hà Nội tới TP Hà Giang hơn 350 km. Bạn nên đi xe khách để đảm bảo không gặp phải bất cứ rủi ro nào trên đường dài với nhiều đèo dốc mù sương.
toi ha giang ngam hoa tam giac mach dep ngat ngay hinh 7
Từ bến xe Mỹ Đình, có rất nhiều xe khách chất lượng cao chạy suốt đêm để bạn lựa chọn. Sáng sớm có mặt tại TP Hà Giang, bạn có thể thuê xe máy hoặc tiếp tục bắt xe khách lên cao nguyên đá theo lộ trình Quản Bạ - Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc.
toi ha giang ngam hoa tam giac mach dep ngat ngay hinh 8
Những điểm ngắm hoa không thể bỏ qua là cánh đồng Thạch Sơn Thần (xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ), thị trấn Phó Bảng (huyện Đồng Văn), từ Sà Phìn tới Lũng Táo, chân cột cờ Lũng Cú,…
toi ha giang ngam hoa tam giac mach dep ngat ngay hinh 9
Đặc biệt, tại làng văn hóa Lũng Cẩm, nơi có “Nhà của Pao” tại thung lũng Sủng Là (huyện Đồng Văn) có những thửa tam giác mạch xen lẫn sa mộc và ngô tạo nên khung cảnh khó quên.
toi ha giang ngam hoa tam giac mach dep ngat ngay hinh 10
Chắc chắn không thể bỏ qua triền núi bạt ngàn tam giác mạch ở thôn Mã Lầu, xã Ma Lé trên đường lên Lũng Cú. Ở huyện Yên Minh, các xã Đường Thượng, Bạch Đích, Phú Lũng cũng sở hữu nhiều ruộng tam giác mạch. Cung đường Hoàng Su Phì – Xín Mần là một cung đường hoa ấn tượng khác.
toi ha giang ngam hoa tam giac mach dep ngat ngay hinh 11
Du khách nên nghỉ lại những khu vực trung tâm như TP Hà Giang, thị trấn Đồng Văn, Mèo Vạc. Hiện nay có rất nhiều loại hình khách sạn, nhà nghỉ, homestay đa dạng, phục vụ mọi nhu cầu trải nghiệm văn hóa của du khách.
toi ha giang ngam hoa tam giac mach dep ngat ngay hinh 12
Sẽ thật đáng tiếc nếu hành trình mùa thu thiếu các món ăn độc đáo của Hà Giang. Ngoài các món thịt trâu khô, lạp xưởng, gà mèo, cải ngồng, cháo ấu tẩu, tuyệt nhất vẫn là bát thắng cố ăn bằng muôi gỗ ở phiên chợ Đồng Văn hay Mèo Vạc. Hãy thử thưởng thức bánh tam giác mạch để chuyến đi trọn vẹn hơn.
toi ha giang ngam hoa tam giac mach dep ngat ngay hinh 13
Du khách có thể sắp xếp để tham quan các điểm đến hấp dẫn khác như Núi đôi Quản Bạ, cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pí Lèng trên con đường Hạnh Phúc, phố cổ Đồng Văn, chợ Mèo Vạc,…
toi ha giang ngam hoa tam giac mach dep ngat ngay hinh 14
Ngày 3/11, Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2018 cũng sẽ diễn ra với các hoạt động văn hoá, văn nghệ, trò chơi dân gian đặc sắc của các dân tộc miền cực Bắc Tổ quốc.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close