Trải nghiệm du lịch cáp treo Fansipan

VOV.VN -Được đưa vào khai thác từ đầu tháng 2/2016, cáp treo Fansipan hiện đã đón hàng trăm nghìn lượt khách trong nước và quốc tế đến trải nghiệm.

Khởi công tháng 11/2013, cáp treo lên đỉnh Fansipan đã khánh thành vào sáng 2/2/2016. Tổng mức đầu tư giai đoạn một của tổ hợp dự án là 4.400 tỷ đồng.
Nhà ga cáp treo Fansipan.
Khu du lịch tâm linh trong khuôn viên nhà ga.
Đại diện Kỷ lục thế giới (Guinness World Record) đã trao chứng nhận 2 kỷ lục Guinness cho hệ thống cáp treo Fansipan Sa Pa gồm: Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1.410 m) và Cáp treo ba dây dài nhất thế giới (6.292,5 m).
Một ca bin có thể chứa được tối đa 35 khách.
 Công suất vận chuyển lên tới 2.000 khách/giờ, rút ngắn thời gian lên đỉnh Fansipan xuống còn 15 phút thay vì 2 ngày đi bằng đường bộ hiểm trở.
Ngồi trong cabin cáp treo du khách có thể quan sát được phong cảnh nùi rừng hùng vĩ ở bên dưới.
 
Nhìn từ nhà ga đến ở độ cao 3.000 m, phong cảnh xung quanh bồng bềnh mây, kỳ vĩ.
Để lên đến cột mốc đỉnh Fansipan, du khách sẽ phải leo thêm 600 bậc thang đá. Các bậc thang đều đã được làm nhám để tránh trơn trượt cho du khách.
Cảnh sắc tuyệt đẹp như tranh trên đỉnh Fansipan.
Việc khánh thành tuyến cáp treo Fansipan khiến hành trình chinh phục nóc nhà Đông Dương, du khách có thể chạm tay vào cột mốc trên đỉnh Fansipan dễ dàng hơn rất nhiều so với chặng đường leo, trèo gian nan trước đây.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phải ký cam kết khi tổ chức leo núi Fansipan

Tỉnh Lào Cai yêu cầu chấn chỉnh công tác quản lý khách du lịch khi đưa đến tham quan, leo núi trong Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Khánh thành cáp treo đạt 2 kỷ lục Guinness thế giới - Fansipan Sapa

VOV.VN -Ngày 2/2/2016, Tập đoàn Sun Group đã khánh thành tuyến cáp treo ba dây hiện đại nhất thế giới, tại Fansipan Sapa, Lào Cai

Cáp treo làm mất sức hấp dẫn của Fansipan?

VOV.VN-Việc xây dựng cáp treo chưa hẳn là tin vui đối với những người thích khám phá “Nóc nhà Đông Dương” bằng sự mạo hiểm

Hình ảnh: Đu dây nhặt rác quanh đỉnh Fansipan Sapa

VOV.VN -Xem những hình ảnh ấn tượng về công việc ý nghĩa mà đội ngũ kỹ thuật bảo trì cáp treo Fansipan đang làm.

Tin cùng chuyên mục