Trao logo "Cánh buồm xanh" cho tàu thủy du lịch trên Vịnh Hạ Long

VOV.VN - Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Kỹ thuật do Jica tài trợ về thúc đẩy tăng trưởng xanh khu vực Vịnh Hạ Long.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (13/9), tại cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu, Tỉnh Quảng Ninh phối hợp với cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) trao chứng nhận và logo “Cánh buồm xanh” 2018 cho 2 đơn vị đầu tiên tham gia trải nghiệm chương trình.

trao logo canh buom xanh cho tau thuy du lich tren vinh ha long hinh 1
Gắn nhãn sinh thái "Cánh buồm xanh" cho 2 tàu du lịch đạt chuẩn đầu tiên trên Vịnh Hạ Long

“Cánh buồm xanh” là nhãn hiệu cấp cho các tàu thủy du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long đạt tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội. Để có được chứng nhận, tàu du lịch phải đạt 29 tiêu chí trong đó 15 tiêu chí bắt buộc, 9 tiêu chí khuyến khích, 5 tiêu chí cao cấp tập trung vào hoạt động bền vững về môi trường, ngăn ngừa và giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn, không khí, giảm thiểu ô nhiễm chất thải, nước thải và bảo vệ đa dạng sinh học.

Đến thời điểm hiện tại đã có 2 tàu du lịch nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long thuộc 2 công ty TNHH du thuyền Bhaya và Công ty TNHH biển Ngọc đã đạt đa số các tiêu chí của “Cánh buồm xanh.” Đây không chỉ là một nhãn hiệu sinh thái mà còn là sự ghi nhận những nỗ lực trong bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả tài nguyên, năng lượng, góp phần bảo vệ di sản.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, về lâu dài nhãn hiệu sinh thái “Cánh buồm xanh” sẽ là những tiêu chí để nhận biết về chất lượng tàu thuyền tham quan Vịnh, thúc đẩy tăng trưởng xanh trên Vịnh Hạ Long./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Nga Putin nhận món quà đặc biệt từ Tổng thống Serbia
VOV.VN - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic ngày 17/1 đã tặng người đồng cấp Vladimir Putin một chú chó nhân chuyến thăm của nhà lãnh đạo Nga tới Serbia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds