Trao logo Cánh buồm xanh cho tàu thủy du lịch trên Vịnh Hạ Long

Trao logo "Cánh buồm xanh" cho tàu thủy du lịch trên Vịnh Hạ Long

VOV.VN - Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Kỹ thuật do Jica tài trợ về thúc đẩy tăng trưởng xanh khu vực Vịnh Hạ Long.

Sáng nay (13/9), tại cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu, Tỉnh Quảng Ninh phối hợp với cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) trao chứng nhận và logo “Cánh buồm xanh” 2018 cho 2 đơn vị đầu tiên tham gia trải nghiệm chương trình.

trao logo canh buom xanh cho tau thuy du lich tren vinh ha long hinh 1
Gắn nhãn sinh thái "Cánh buồm xanh" cho 2 tàu du lịch đạt chuẩn đầu tiên trên Vịnh Hạ Long

“Cánh buồm xanh” là nhãn hiệu cấp cho các tàu thủy du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long đạt tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội. Để có được chứng nhận, tàu du lịch phải đạt 29 tiêu chí trong đó 15 tiêu chí bắt buộc, 9 tiêu chí khuyến khích, 5 tiêu chí cao cấp tập trung vào hoạt động bền vững về môi trường, ngăn ngừa và giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn, không khí, giảm thiểu ô nhiễm chất thải, nước thải và bảo vệ đa dạng sinh học.

Đến thời điểm hiện tại đã có 2 tàu du lịch nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long thuộc 2 công ty TNHH du thuyền Bhaya và Công ty TNHH biển Ngọc đã đạt đa số các tiêu chí của “Cánh buồm xanh.” Đây không chỉ là một nhãn hiệu sinh thái mà còn là sự ghi nhận những nỗ lực trong bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả tài nguyên, năng lượng, góp phần bảo vệ di sản.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, về lâu dài nhãn hiệu sinh thái “Cánh buồm xanh” sẽ là những tiêu chí để nhận biết về chất lượng tàu thuyền tham quan Vịnh, thúc đẩy tăng trưởng xanh trên Vịnh Hạ Long./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close