Việt Nam sẽ đón vị khách quốc tế thứ 5 triệu

Tối 24/12, lúc 19h tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), Tổng cục Du lịch tổ chức Lễ đón vị khách du lịch quốc tế thứ 5 triệu đến Việt Nam năm 2010.

Đại diện Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch; các cơ quan ngoại giao đoàn tại Hà Nội; các Bộ, ngành có liên quan; các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn; lãnh đạo các địa phương; báo chí trong và ngoài nước sẽ tham gia sự kiện này.

Năm 2010 du lịch Việt Nam đón 5 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 1.220.000 lượt người (khoảng 32%) so với năm 2009, vượt kế hoạch cả năm trước 2 tháng.

Để có được những kết quả này, cuối năm 2009 và trong cả năm 2010, ngành Du lịch đã tập trung quảng bá rất mạnh ở các thị trường trọng điểm, các thị trường gần, thị trường tiềm năng của Du lịch Việt Nam.

Tổng cục Du lịch năm 2010 cũng đã thay đổi phương thức quảng bá, từng bước hướng đến quảng bá chuyên nghiệp bằng cách tập trung vào các thị trường trọng điểm, cùng lúc ở nhiều hướng, nhiều kênh khác nhau.

Ngành Du lịch đã phối hợp với Hãng Hàng không quốc gia, các Bộ, ngành liên quan, các đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài, các hội người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức các sự kiện văn hóa, du lịch có ấn tượng mạnh mẽ ở Đức, Pháp, Bỉ; tham gia các hội chợ du lịch ở Đức, Nga, Anh, Nhật Bản, Singapore...; tiếp tục quảng bá du lịch trên các phương tiện truyền thông lớn như CNN, BBC, Truyền hình quốc gia Trung Quốc.../.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên