VITM Hà Nội 2020: Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai

VOV.VN - Từ ngày 12 đến 15/8 tới đây, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020.

Hướng tới chủ đề “Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai”, Hội chợ VITM 2020 sẽ có khoảng 400 gian hàng, với sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 54 tỉnh thành trong cả nước.

Yếu tố an toàn được cân nhắc kỹ với 10 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia hội chợ lần này bởi đó là những nước có văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Họp báo Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020.

Trong khuôn khổ VITM Hà Nội 2020 có rất nhiều sự kiện quan trọng được tổ chức như: Diễn đàn quốc gia: “Du lịch Việt Nam thay đổi để phát triển”; Lễ Vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Hiệp hội Du lịch Việt Nam năm 2019 (VITA Awards); Diễn đàn Xúc tiến du lịch ACMEC đến các thị trường Đông Bắc Á; Liên hoan Tiểu phẩm sinh viên du lịch lần thứ II và Trình diễn nghệ thuật truyền thống quốc tế và Việt Nam – sản phẩm du lịch văn hóa.

Ông Nguyễn Công Hoan – Trưởng Ban truyền thông Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: "Chủ đề lần này là Du lịch Việt Nam thay đổi để phát triển. Hội chợ giúp chúng ta nhận ra những hạn chế, khiếm khuyết trong thời gian vừa qua để thay đổi, giúp ngành du lịch phát triển mạnh mẽ, bền vững hơn, phù hợp với xu hướng của thời đại và nhu cầu của du khách. Đây là thời điểm tốt  để các địa phương, vùng miền quảng bá sản phẩm, giá trị đặc trưng nhất về du lịch của mình".

Dự kiến, tại Hội chợ, sẽ có khoảng 10.000 vé máy bay và 5.000 tour du lịch được giới thiệu tới du khách. Tại VITM Hà Nội 2020, Ban Tổ chức khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn kết với việc ứng dụng công nghệ 4.0  để Du lịch Việt Nam hướng đến tương lai là một ngành có công nghệ hiện đại./.

Viết bình luận