Xúc tiến đầu tư, khai thác du lịch tại Campuchia

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh An Giang, Kiên Giang tổ chức Chương trình Xúc tiến đầu tư du lịch với thành phố Sihanouk Ville và thủ đô Phnompenh của Campuchia trong ba ngày 07, 08, 09/12/2009.

Chương trình bao gồm các hoạt động xúc tiến hướng tới hợp tác, liên kết phát triển về du lịch giữa Việt Nam và Campuchia: Xúc tiến hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch, vận chuyển du lịch; xúc tiến hợp tác đầu tư vào dịch vụ và hạ tầng du lịch, bất động sản du lịch; xúc tiến khai thác và liên kết các tuyến, điểm du lịch giữa 3 địa phương TP. Hồ Chí Minh - An Giang- Kiên Giang với các địa phương Campuchia; xúc tiến hợp tác về khai thác và phát triển các dịch vụ du lịch caravan, du lịch biển, du lịch kết hợp khám và chữa bệnh, du lịch kết hợp mua sắm…

Đây là cơ hội các doanh nghiệp tìm hiểu, thâm nhập thị trường du lịch Campuchia với nhiều chính sách ưu đãi đầu tư thông qua các cuộc gặp gỡ trực tiếp với Bộ Du lịch và lãnh đạo các địa phương của vương quốc Campuchia. Qua đây, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đến với nước bạn; phát triển thị trường du lịch Campuchia cho các doanh nghiệp Việt Nam và ngược lại. Đặc biệt, giúp doanh nghiệp có điều kiện thâm nhập, phát triển thị trường tiềm năng trong lĩnh vực thương mại trên vương quốc Campuchia./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên