Xúc tiến du lịch, quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Thái Lan

VOV.VN - Tối 27/9, chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam và Đêm Việt Nam (Vietnam Night) được tổ chức thành công tại Bangkok, Thái Lan. Sự kiện đã giới thiệu những điểm đến, sản phẩm và đường bay mới kết nối giữa hai nước.

Với Việt Nam, Thái Lan là một trong những thị trường du lịch quan trọng hàng đầu, được kỳ vọng phát triển mạnh mẽ trong những năm tới. Tại sự kiện, ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết năm 2019, Việt Nam đón 510.000 lượt khách du lịch Thái Lan, tăng 46% so với năm 2018 và Thái Lan đứng thứ 8 trong những thị trường gửi khách lớn nhất của Việt Nam.

"Thời gian qua, du lịch hai nước đã có nhiều hoạt động hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi trao đổi khách du lịch. Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Thai Airways và sắp tới là Vietravel Airlines đã và đang mở nhiều đường bay thẳng kết nối các thành phố lớn, trung tâm du lịch của hai nước. Cơ quan du lịch hai nước tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch tại nước kia như phối hợp tổ chức đoàn khảo sát, chương trình phát động thị trường, tham gia hội chợ du lịch quốc tế của nhau và các hoạt động khác thúc đẩy trao đổi khách giữa hai quốc gia" – ông Hà Văn Siêu phát biểu.

Tại sự kiện, doanh nghiệp hai nước đã triển khai nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch. Trong đó, hãng hàng không Vietravel Airlines công bố Công ty TT Aviation là Tổng đại lý tại thị trường Thái Lan. Công ty Vietravel Holiday giới thiệu, chào bán các sản phẩm đưa khách Thái Lan đến Việt Nam cho giai đoạn từ tháng 10/2022 đến tháng 3/2023. Khối du lịch Inbound (Vietravel Holiday) ký kết với đối tác tại Thái Lan nhằm quảng bá Việt Nam và Thái Lan trở thành điểm đến ưa thích của du khách hai bên... Đặc biệt, các nghệ nhân từ Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đã tổ chức giới thiệu, trình diễn nhiều món ăn Việt Nam tới bạn bè Thái Lan.

Theo ông Vũ Đức Biên – Tổng Giám đốc Vietravel Airlines, Thái Lan là một trong những thị trường trọng điểm của hãng hàng không này tại khu vực Đông Nam Á. Sau gần 2 năm tập trung khai thác tại thị trường nội địa, Vietravel Airlines đánh giá đây là thời điểm tốt để gia nhập thị trường hàng không quốc tế, với điểm đến đầu tiên là các thành phố du lịch lớn tại Thái Lan, mở ra thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng tại Việt Nam và Thái Lan về dịch vụ hàng không mang đậm bản sắc văn hoá và du lịch.

Về phía doanh nghiệp Thái Lan, Tổng Giám đốc TT Aviation - ông Thitikan Wannamaythepong cho biết: "Hợp tác với Vietravel Airlines lần này, chúng tôi cam kết sẽ là cầu nối bền chặt cho mối quan hệ giữa hãng và khách hàng, góp phần tăng số lượng hành khách Việt Nam đến Thái Lan và ngược lại trên các chuyến bay của hãng trong thời gian tới”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên