Tổng thống Pháp cam kết đảm bảo tổ chức thành công EURO 2016

VOV.VN - Nước chủ nhà Pháp sẽ dùng mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo cho vòng chung kết EURO 2016 diễn ra từ ngày 10/6 đến 10/7.

Pháp sẽ dùng mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết để đảm bảo cho Vòng chung kết EURO 2016 sẽ diễn ra từ ngày 10/6 đến 10/7 tới. Đây là khẳng định của Tổng thống Pháp, ông Francois Hollande.

“Mặc dù chúng tôi luôn đề cao cảnh giác song chúng tôi sẽ vẫn phải sử dụng các biện pháp phòng ngừa các nguy cơ có thể xảy ra trong suốt thời gian diễn ra Vòng chung kết EURO 2016. Chúng tôi sẽ sử dụng tất cả các biện pháp cần thiết để sự kiện được thành công” - Francois Hollande cho biết.

tong thong phap cam ket dam bao to chuc thanh cong euro 2016 hinh 1
VCK EURO 2016 đối diện với nhiều vấn đề về an ninh, thời tiết.

Phát biểu của Tổng thống Pháp đưa ra trong bối cảnh nước Pháp đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ an ninh. Đây là lần thứ ba, Pháp đăng cai Vòng chung kết EURO sau các năm 1960 và 1984.

Tuy nhiên, chưa lần nào vấn đề an ninh lại khiến các nhà chức trách lo lắng đến vậy, kể từ sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở thủ đô Paris tháng 11/2015, làm hơn 130 người thiệt mạng.

Đáng lo ngại hơn khi nghi phạm Salah Abdeslama - một trong những đối tượng chủ chốt tham gia vụ đánh bom khai rằng, Vòng chung kết EURO 2016 mới là mục tiêu chính của nhóm khủng bố. Hiện tại, Pháp vẫn duy trì lệnh giới nghiêm cho tới hết tháng 7/2016.

Ngoài việc đối diện với đánh bom khủng bố, nước Pháp còn phải đối mặt với nguy cơ bất ổn xã hội do các cuộc đình công tại nước này. Làn sóng đình công bắt đầu từ tháng 3 vừa qua, nhằm phản đối dự luật cải cách lao động do Chính phủ đưa ra với nội dung tạo điều kiện cho giới chủ sử dụng lao động trong tuyển dụng và sa thải nhân viên.

Các cuộc biểu tình khiến giao thông hàng không, giao thông đường sắt đình trệ, gây bất ổn trong xã hội và kéo theo nhiều thiệt hại về kinh tế, đe dọa cản trở Vòng chung kết EURO 2016. Ngoài ra, thủ đô Paris của Pháp cũng vừa trải qua những ngày lụt lội nghiêm trọng./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x