"Ai là triệu phú" nâng mức tiền thưởng lên nửa tỷ đồng
VOV.VN - Chương trình "Ai là triệu phú" nâng mức thưởng cao nhất lên 500 triệu đồng cho câu hỏi số 15.
Nhân dịp sinh nhật 30 tuổi của VTV3, với mong muốn mang đến cho khán giả xem truyền hình những phút giây giải trí thú vị và cơ hội chinh phục những đỉnh cao mới, chương trình "Ai là triệu phú" đã tăng mức thưởng ở câu thứ 15 lên con số 500 triệu đồng. Đây là số tiền thưởng kỷ lục của chương trình, gấp đôi mức cũ. Mốc thưởng ở những câu hỏi còn lại cũng tăng lên. Trong đó, câu hỏi đầu tiên tăng tiền thưởng từ 200 nghìn đồng lên 1 triệu đồng.
Trong lịch sử hơn 20 năm phát sóng, chương trình "Ai là triệu phú" đến nay vẫn chưa tìm ra người chơi vượt qua cả 15 câu hỏi. Kỷ lục cao nhất dừng lại ở mốc 14/15 câu.
Gần đây nhất, vào số phát sóng tối 24/3, Nguyễn Trường Giang (33 tuổi, Hà Nội) là người chơi xuất sắc vượt qua 14 câu hỏi và giành tiền thưởng 150 triệu đồng. Với phong độ bình tĩnh và lập luận sắc bén, anh đã lần lượt chinh phục 14 câu hỏi. Đáng chú ý, từ câu hỏi số 11, Nguyễn Trường Giang đã sử dụng hết các quyền trợ giúp. Sau đó, anh vẫn tự tin với những câu hỏi tiếp theo bằng kiến thức và khả năng suy luận của mình.
Ở câu hỏi số 15 với nội dung: “Câu nói: ‘Đến ngày thắng lợi, nhân dân ta sẽ xây dựng lại đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn’ được nêu trong văn kiện nào của Chủ tịch Hồ Chí Minh?”, Trường Giang quyết định dừng cuộc chơi để bảo toàn tiền thưởng 150 triệu đồng.
"Ai là triệu phú" là phiên bản Việt hóa của chương trình trò chơi truyền hình nổi tiếng nước Anh "Who Wants to Be a Millionaire?", do VTV sản xuất, bắt đầu lên sóng từ 4/1/2005 trên VTV3. Trải qua hơn 20 năm, chương trình là một trong những gameshow trí tuệ ăn khách nhất, với sự dẫn dắt của các MC nổi tiếng như Lại Văn Sâm, Phan Đăng, Đinh Tiến Dũng, Quốc Khánh.