Tóc Tiên: Cuộc sống của tôi và anh Hoàng Touliver nhàm chán hơn nhiều người nghĩ…

VOV.VN - Tóc Tiên đã có một năm 2022 “cháy” với rất nhiều dự án phim ảnh, âm nhạc. Ở cô gái 28 tuổi này luôn dồi dào một nguồn năng lượng tích cực và mãnh liệt. Một ngày cuối năm, cùng nghe Tóc Tiên kể về hôn nhân với Hoàng Tourliver, về “Cong”, về “Thanh Sói” và về những điều bình thường đến “nhàm chán” trong cuộc sống của cô…

Hôn nhân quan trọng  nhất là sự tôn trọng và thành thật

PV: Nhìn lại năm 2022, điều khiến Tóc Tiên hài lòng nhất là gì? Và điều chưa được như mong muốn?

Tóc Tiên: Năm vừa qua là một năm rất đáng nhớ với Tiên, được “xuất xưởng” album vật lý sau 3 năm ấp ủ, bộ phim tâm huyết suốt 2 năm cũng đã được ra mắt khán giả. Nên để chọn ra điều hài lòng nhất hay cả điều mình chưa được như mong muốn đều khá khó. Nhưng với tất cả những gì làm được trong năm nay, Tiên không cảm thấy hối hận hay nuối tiếc, vì Tiên biết rằng bản thân và cả ekip, những cộng sự của mình đều đã rất cố gắng làm mọi thứ tốt nhất có thể và luôn giữ được tinh thần tiến về phía trước. 

PV: Cảm xúc của Tóc Tiên mỗi dịp Tết đến xuân về?

Tóc Tiên: Tất nhiên ở độ tuổi này, mình cũng bớt “nôn” như hồi còn nhỏ nữa rồi. Với Tiên thì đây là khoảng thời gian để nghỉ ngơi, tận hưởng những thành quả sau 1 năm “cày cuốc” vất vả và cũng thích hợp để “lên dây cót” cho một năm bùng nổ hơn. 

PV: Năm nay, gia đình Tóc Tiên và Hoàng Touliver sẽ đón Tết như thế nào?

Tóc Tiên: Hiện tại cả Tiên và Touliver đều chưa có kế hoạch cụ thể. Nhưng chắc chắn cả 2 cũng sẽ về Hà Nội đón Tết như những năm qua. Tiên rất thích thời tiết se lạnh và những món ngon đường phố Hà Nội. Bản thân mình cũng là một người thích những giá trị truyền thống nên mỗi dịp Tết, Tiên đều muốn đi gặp gỡ họ hàng và bạn bè”. 

PV: Từng đón Tết ở nước ngoài, ở Sài Gòn và Hà Nội, không khí Tết của 3 nơi mang đến cho Tóc Tiên những trải nghiệm khác biệt như thế nào?

Tóc Tiên: Với Tiên, dù đón tết ở đâu cũng sẽ có những niềm vui riêng. Ở nước ngoài, không khí Tết thật sự không rõ rệt lắm. Bởi dịp Tết chỉ dành cho cộng đồng người châu Á, nên lịch làm việc vẫn diễn ra bình thường. Đa phần Tết ở hải ngoại thì sẽ là đi diễn phục vụ khán giả kiều bào, nên niềm vui Tết của mình cũng hoà cùng niềm vui của khán giả. 

Riêng từ khi trở lại Việt Nam và bắt đầu lại sự nghiệp, hầu như Tiên sẽ không nhận show vào ngày Tết ta nữa. Vì Tiên muốn dành thời gian đó cho gia đình của mình nên những ngày Tết Nguyên Đán đối với Tiên rất thoải mái, bình yên nhất có thể.

Về Việt Nam 7-8 năm thì cũng là ngần ấy thời gian đón Tết ở Hà Nội rồi. Tết ở Hà Nội thì đặc biệt hơn chút vì rất là lạnh, mà mỗi năm lại lạnh một kiểu nên những trải nghiệm Tết khá đặc trưng. Ngay cả những văn hoá phong tục tập quán của người miền Bắc trong những ngày Tết cũng khá là khác. Hoặc vì gia đình Tiên là đạo Chúa nên các hoạt động ngày Tết cũng khá nhẹ nhàng thôi. Nhưng riêng ở gia đình chồng thì mọi người có cúng giao thừa, cúng 3 ngày đầu năm, tục hoá vàng, đi lễ chùa cầu may mắn đầu năm. Nên đối với Tiên điều đó rất thú vị và khá mong chờ. 

PV: Làm dâu Hà Nội, đón Tết ở nhà chồng có khiến Tóc Tiên áp lực?

Tóc Tiên: Như đã chia sẻ, vì gia đình Tiên theo đạo Công giáo nên lần đầu đón Tết ở nhà chồng cũng khá bỡ ngỡ thôi chứ không áp lực. Tiên còn nhớ có 1 năm đón Tết ở nhà chồng, Tiên với 1 người em trong nhà chuẩn bị làm gà để cúng giao thừa. Vì chưa làm bao giờ nên Tiên phải… lên google tìm, rồi hỏi các chị em dâu Bắc khác để bắt chước làm theo. Đó cũng là 1 trải nghiệm rất thú vị. 

PV: Một ngày của hai vợ chồng Tóc Tiên và Hoàng Touliver, nếu không đi diễn, thu âm, sẽ diễn ra như thế nào?

Tóc Tiên: Uống cà phê sáng ở nhà cùng nhau, cùng dùng bữa, cùng tập gym trong phòng tập và chơi đùa với 3 “đứa con” - Pate, Bơ và Bánh Mì. Cuối tuần, cả hai gặp gỡ bạn bè, thỉnh thoảng sẽ đi du lịch. Cuộc sống của vợ chồng Tiên nhàm chán hơn mọi người nghĩ nhiều lắm, thậm chí hơi kiểu người già đấy!

PV: Tóc Tiên trước và sau khi kết hôn có sự thay đổi gì?

Tóc Tiên: Tiên không biết mọi người như thế nào nhưng Tiên thấy… không có điều gì khác biệt. Dĩ nhiên ngoài chuyện mình có thêm 1 gia đình nhỏ, có thêm 1 người chờ mình ở nhà, cảm thây không còn phải làm mọi thứ một mình nữa vì đã có thêm 1 người đồng hành. Còn lại Tiên cảm thấy không có gì khác biệt. Tiên nghĩ rằng mình may mắn khi anh Hoàng luôn ủng hộ mình trong tất cả mọi việc. Bất kể điều gì Tiên làm trong sự nghiệp và công việc, anh Hoàng chưa bao giờ ngăn cản hay hạn chế Tiên cả. 

PV: Theo Tóc Tiên, điều gì là quan trọng nhất trong mối quan hệ vợ - chồng?

Tóc Tiên: Với Tiên thì đó là sự tôn trọng và thành thật với nhau. Tiên và anh Touliver luôn hướng đến việc tạo cho nhau một không gian thật sự thoải mái, cũng như sự tôn trọng gần như “tuyệt đối” để cả hai cùng phát triển theo định hướng mà mỗi người mong muốn và cùng ‘chạm’ đến thành công. Tiên nghĩ rằng khi mình thoải mái với chính mình, với không gian cá nhân của mình thì đối phương cũng sẽ cảm thấy điều tương tự. 

PV: Nếu có con gái, Tóc Tiên mong muốn con gái mình lớn lên trở thành người phụ nữ như thế nào?

Tóc Tiên: Với của người phụ nữ đã có gia đình nhưng chưa có con thì Tiên mong muốn dạy con mình 3 chữ "tự": tự lập, tự tin và tự trọng. Tự lập là vì năm 21 - 22 tuổi, Tiên mới biết thế nào là tự lập. Tiên nghĩ nếu bản thân biết tự lập sớm hơn thì tôi sẽ tốt hơn. Tự tin là điều cần có vì Tiên đã lớn lên trong trạng thái rất tự ti sau đó mới có sự tự tin. Còn về tự trọng, Tiên nghĩ điều đó đã thuộc về một đạo đức mà ai cũng cần phải có. 

Từng muốn bỏ ngang với “Thanh Sói”

PV: Năm 2022 cũng là năm Tóc Tiên trở lại với điện ảnh trong bộ phim “Thanh Sói”. Đồng hành cùng “Thanh Sói” – một bộ phim quá lận đận sau nhiều năm vẫn chưa ra rạp. Tóc Tiên đã trải qua những gì?

Tóc Tiên: Thời gian ghi hình, thực hiện Thanh Sói thực sự là khoảng thời gian cực kỳ đáng nhớ với Tóc Tiên. Gần như toàn bộ thời gian của Tiên là để đi tập võ, tập mấy cảnh hành động và on-set trên phim trường. Tiên còn nhớ ngay ngày đầu tiên đi tập võ về, mình đã muốn… bỏ ngang! Nhưng rồi càng đi tập, tự nhiên lại càng thấy “máu”, càng thấy bản thân đã phá bỏ được rất nhiều giới hạn khi được làm việc cùng ekip Thanh Sói. 

Bản thân là diễn viên của phim nhưng Tiên và mọi người lại đi nghe rất nhiều tin đồn từ phía ngoài, thậm chí nghĩ tới trường hợp xấu nhất luôn. Đến lúc hay tin phim đã chính thức được ra rạp, Tiên thấy vỡ òa cảm xúc, cũng hơi rưng rưng nước mắt rồi. Đối với Tiên, hành trình của Thanh Sói có thể được gọi là “hành trình của niềm tin”. Đó là 1 cảm giác khó tả thành lời - kiểu như “À, chúng ta cuối cùng cũng về đích rồi”. 

PV: Điều gì khiến Tóc Tiên yêu quý dự án này?

Tóc Tiên: Tiên đến với Thanh Sói không phải vì muốn được trở thành một “đả nữ”. Tiến đến với Thanh Sói với mong muốn được thử sức trong vai trò là một diễn viên. Lúc trước, sự đam mê của mình dành cho điện ảnh vẫn chưa lớn nhưng vào thời điểm chị Vân hẹn tôi ra để nói về Thanh Sói, Tiên đã nhận lời ngay. Vì Tiên nghĩ rằng, đây là thời điểm thích hợp. Bản thân mình cũng đang cần 1 sự đổi mới sau khi sự nghiệp ca hát (trộm vía) đã tốt rồi và mình cũng là một người thích thử thách. Dự án này thực sự đã giúp Tiên phá bỏ được nhiều giới hạn cả thề mặt thể chất lẫn tinh thần, cảm xúc. Mọi người sẽ thấy trong Thanh Sói, Tóc Tiên đã chịu thể hiện nhiều hơn những khía cạnh yếu đuối của mình. 

PV: Từng bị đánh giá không cao về diễn xuất trong phim điện ảnh đầu tay “Già gân mỹ nhân và găng tơ”, lần tái xuất này chị có áp lực không? Chị đã làm gì để chứng minh khả năng của mình trong điện ảnh?

Tóc Tiên: Nếu nói áp lực thì chắc có lẽ, Tiên chỉ áp lực việc phải cố gắng thể hiện, lột tả nhân vật một cách chính xác và chân thật nhất. Đối với Tiên, diễn xuất là một sở thích, một đam mê và là một khía cạnh khác trong con người nghệ thuật của mình. Tiên tham gia điện ảnh với tâm thế của một người thích diễn, mong muốn được thử sức, thử thách và cố gắng hoàn thành tốt nhất những gì mình đã làm thôi.

PV: Còn thử thách, trải nghiệm nào với nghề nữa mà Tóc Tiên muốn vượt qua?

Tóc Tiên: Làm nghề hơn 10 năm rồi thì đúng là có rất nhiều thử thách mình đã vượt qua được. Nhưng Tiên nghĩ rằng nếu lửa nghề của mình vẫn còn thì mình sẽ tiếp tục nghĩ ra những dự án mới, những mục tiêu mới và đó là những gì mình cần tiếp tục vượt qua. Ví dụ như sau album CONG, Tiên lại có thêm động lực và “máu lửa” để đầu tư phát hành sản phẩm dài hơn. Hay sau Thanh Sói, nếu được các đạo diễn để ý tới thì mình lại tiếp tục nhận 1 kịch bản tiếp theo.

PV: Chị trải qua giáo dục nghiêm khắc song luôn nỗ lực vượt khỏi những nguyên tắc, quy chuẩn thông thường. Vì sao lại có sự mâu thuẫn ấy? Dấu mốc gì khiến chị dũng cảm vượt ra khỏi vùng an toàn và sống đúng là mình?

Tóc Tiên: Tiên luôn cảm thấy rất biết ơn khoảng thời gian được dạy dỗ rất nghiêm khắc, vì điều đó đã tạo nên một nền tảng rất tốt cho bản thân ở thời điểm hiện tại. Như Tiên đã nói, dù có là một người phụ nữ hiện đại, nhưng trong suy nghĩ Tiên vẫn rất thích và trân trọng những giá trị truyền thống. Tiên không nghĩ đó là sự mâu thuẫn. Chỉ là đến một thời điểm nào đó, kiểu như bước ngoặt giúp mình nhận ra đâu mới là con người thật của mình và mong muốn được sống đúng với nó thôi. 

PV: Lời chúc và nhắn nhủ Tóc Tiên gửi đến những người phụ nữ trong năm mới? 

Tóc Tiên: Trong năm 2023, Tiên muốn nhắn gửi đến tất cả mọi người, không riêng gì phụ nữ đâu, mong rằng mọi người sẽ có 1 năm thật nhiều bình an và thật nhiều sức khoẻ. Tiên rất thích chúc mọi người sức khoẻ, vì càng “có tuổi”, Tiên càng nhận ra sức khoẻ là thứ quan trọng “nhất nhất”. Và mong là các kế hoạch của mọi người chưa hoàn thiện trong năm 2022 sẽ được trọn vẹn trong 2023.

PV: Xin cảm ơn Tóc Tiên!./.

Tin liên quan

Hoàng Touliver bất ngờ làm nhạc phim "Thanh Sói" cho bà xã Tóc Tiên
Hoàng Touliver bất ngờ làm nhạc phim "Thanh Sói" cho bà xã Tóc Tiên

VOV.VN - Sau thành công của những sản phẩm bắt kịp xu hướng giới trẻ, Tóc Tiên tiếp tục khiến người hâm mộ háo hức với ca khúc “Hoa cúc dại” của bom tấn ''Thanh Sói – Cúc dại trong đêm''

Hoàng Touliver bất ngờ làm nhạc phim "Thanh Sói" cho bà xã Tóc Tiên

Hoàng Touliver bất ngờ làm nhạc phim "Thanh Sói" cho bà xã Tóc Tiên

VOV.VN - Sau thành công của những sản phẩm bắt kịp xu hướng giới trẻ, Tóc Tiên tiếp tục khiến người hâm mộ háo hức với ca khúc “Hoa cúc dại” của bom tấn ''Thanh Sói – Cúc dại trong đêm''

Chuyện showbiz: Tóc Tiên bị ông xã Hoàng Touliver "kỳ thị" vì lười tập gym
Chuyện showbiz: Tóc Tiên bị ông xã Hoàng Touliver "kỳ thị" vì lười tập gym

VOV.VN - Trên trang cá nhân, đăng kèm bức hình khoe vòng 2 thon gọn, Tóc Tiên cho biết: “Bị anh ta kỳ thị vì lười tập gym, cô ta đành nghe lời”.

Chuyện showbiz: Tóc Tiên bị ông xã Hoàng Touliver "kỳ thị" vì lười tập gym

Chuyện showbiz: Tóc Tiên bị ông xã Hoàng Touliver "kỳ thị" vì lười tập gym

VOV.VN - Trên trang cá nhân, đăng kèm bức hình khoe vòng 2 thon gọn, Tóc Tiên cho biết: “Bị anh ta kỳ thị vì lười tập gym, cô ta đành nghe lời”.

Chuyện showbiz: Hoàng Touliver tặng hoa kỷ niệm 1 năm ngày cưới Tóc Tiên
Chuyện showbiz: Hoàng Touliver tặng hoa kỷ niệm 1 năm ngày cưới Tóc Tiên

VOV.VN - Sau đúng 1 năm về chung một nhà, Tóc Tiên bất ngờ khoe nhận được bó hoa lãng mạn để kỷ niệm dịp đặc biệt của chồng.

Chuyện showbiz: Hoàng Touliver tặng hoa kỷ niệm 1 năm ngày cưới Tóc Tiên

Chuyện showbiz: Hoàng Touliver tặng hoa kỷ niệm 1 năm ngày cưới Tóc Tiên

VOV.VN - Sau đúng 1 năm về chung một nhà, Tóc Tiên bất ngờ khoe nhận được bó hoa lãng mạn để kỷ niệm dịp đặc biệt của chồng.