Cộng đồng khởi nghiệp đã có không gian làm việc chung

Cộng đồng khởi nghiệp đã có không gian làm việc chung

VOV.VN - Với không gian chung, các nhà đầu tư và các thành viên khởi nghiệp có thể giao lưu nghiên cứu, sáng tạo đưa ra những ý tưởng và sản phẩm mới.

Sáng 1/10, Vườn ươm Doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng (DNES) chính thức khai trương không gian làm việc chung (DNC) quy mô lớn đầu tiên ở Đà Nẵng tại địa chỉ số 31 đường Trần Phú, quận Hải Châu.

Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng là tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp chuyên nghiệp đầu tiên của TP Đà Nẵng, là mô hình hợp tác công tư duy nhất của cả nước hiện nay. Sau 9 tháng thành lập, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng đã tuyển chọn, ươm tạo 8 dự án thuộc khóa đầu tiên tốt nghiệp, một nửa trong số đó đã đăng ký thành lập doanh nghiệp đi vào hoạt động.

cong dong khoi nghiep da co khong gian lam viec chung hinh 1
Cắt băng khai trương Không gian làm việc chung dành cho cộng đồng khởi nghiệp tại Đà Nẵng.
Hiện Vườn ươm Doanh nghiệp đang tuyển chọn 9 dự án ươm tạo khóa thứ 2 với nhiều ngành nghề đa dạng hơn như công nghệ thông tin, du lịch dịch vụ, nông nghiệp...

Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vườn ươm Doanh  nghiệp Đà Nẵng cho biết, việc xây dựng không gian làm việc chung sẽ mở cửa tự do, chào đón tất cả cộng đồng đến tham quan, trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ tại các gian hàng dự án khởi nghiệp và hỗ trợ các dịch vụ khởi nghiệp.

Đây còn là nơi nuôi dưỡng và phát triển những ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hình thành và phát triển thế hệ doanh nhân mới nhiều tiềm năng trong tương lai. 

“Việc ra đời DNC sẽ tạo dấu ấn cho quá trình phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp, giống như trái tim của cộng đồng khởi nghiệp. Với không gian này, mọi giới khởi nghiệp có thể gặp nhau, các nhà đầu tư, tư vấn, đơn vị dịch vụ, hỗ trợ khởi nghiệp, đặc biệt là anh em khởi nghiệp có thể giao lưu, cùng nhau nghiên cứu, học tập, sáng tạo để đưa ra những ý tưởng mới, sản phẩm mới, góp phần hình thành ra một trụ cột cho sư phát triển kinh tế đất nước”, ông Khương tự hào cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close