Mái nhà chung của doanh nhân trẻ Đăk Lăk

Mái nhà chung của doanh nhân trẻ Đăk Lăk

VOV.VN - Ngoài việc kết nối kinh doanh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đăk Lăk còn là nơi chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm giúp nhau khởi nghiệp.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đăk Lăk từ lâu là “mái nhà chung” của nhiều thế hệ doanh nhân ở địa phương. Ngoài việc kết nối kinh doanh, Hội còn là nơi chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, giúp nhau khởi nghiệp và phát triển.

Trong giai đoạn kinh tế khó khăn như mấy năm qua, hội luôn là điểm tựa cho những doanh nhân trẻ của tỉnh. Bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, Hội còn chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện, chăm lo đời sống cho người nghèo và các đối tượng chính sách, chung tay trách nhiệm vì an sinh xã hội...

mai nha chung cua doanh nhan tre dak lak hinh 1
Các thành viên mới tham gia Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đăk Lăk.
(Ảnh: Baodaklak)
Những năm qua, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đăk Lăk đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ hội viên trong phát triển kinh tế và hội nhập. Cụ thể như phối hợp tổ chức giao lưu xúc tiến thương mại, giới thiệu cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực kinh tế; tổ chức tham quan học hỏi kinh nghiệp sản xuất kinh doanh ở các doanh nghiệp trong nước…

Đồng thời, Hội còn phát huy vai trò cầu nối giữa chính quyền nhà nước với các doanh nhân, doanh nghiệp, thường xuyên nắm tình hình của doanh nghiệp, đề xuất với tỉnh những giải pháp tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; hỗ trợ doanh nhân tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác và phát triển.

Anh Phạm Đông Thanh, Giám đốc Công ty TNHH vận tải ô tô An Phước – TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk cho biết, bên cạnh sự nỗ lực của công ty, trong những năm qua cũng được sự hỗ trợ của  Hội Doanh nhân trẻ.

Đến nay doanh nghiệp vận tải ô tô An Phước đã đầu tư mua sắm hơn 80 phương tiện vận tải hiện đại, giải quyết việc làm cho hơn 100 lao động, đạt doanh thu trên hàng năm hơn 100 tỷ đồng, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thuế và thực hiện tốt chế độ bảo hiểm xã hội cho người lao động.

“Trong quá trình tham gia Hội Doanh nhân trẻ, doanh nghiệp được tiếp cận các thông tin chính thống của Đảng và nhà nước, của chính quyền địa phương. Doanh nghiệp được chia sẽ kinh nghiệm kinh doanh của các doanh nhân khác, từ đó có thể bổ sung và làm công tác quản lý các doanh nghiệp tốt hơn”, anh Thanh chia sẻ.

Là người say mê sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, anh Đặng Văn Huy, xã viên Hợp tác xã nông nghiệp Bình Minh, ở xã Chư Suê, huyện Cư M’gar tham gia Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đăk Lăk với mong muốn Hội là nhịp cầu nối để có sự hỗ trợ tốt hơn từ phía chính quyền, khơi thông các nguồn vốn hỗ trợ, đào tạo lao động, tiêu thụ hoàng hóa nông sản…

Ngoài việc tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh, hàng chục hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đăk Lăk đã và đang tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, hướng về cộng đồng. Từ đầu năm 2016 đến nay, hơn 40 hội viên doanh nhân trẻ tỉnh Đăk Lăk đã đóng góp, hỗ trợ hàng tỷ đồng giúp các địa phương, ủng hộ đồng bào trong và ngoài tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai; hỗ trợ những hộ khó khăn, gia đình chính sách, tham gia các hoạt động khuyến học... 

Anh Huỳnh Văn Toàn, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đăk Lăk cho biết, trước mắt, Hội đại diện các doanh nhân có những tấm lòng hướng về công tác xã hội, từ thiện, hướng đến bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào lũ lụt… “Chúng tôi đẩy mạnh liên kết các doanh nghiệp, tăng cường tham quan những mô hình thành công để có những chia sẻ, cùng phát triển…”, anh Toàn cho biết.

Cũng theo ông Huỳnh Văn Toàn, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đăk Lăk thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động như tiếp tục đẩy mạnh tổ chức các hoạt động dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp hội viên; xúc tiến hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; tăng cường hoạt động kết nối giao thương, giao lưu doanh nhân trẻ với các nước trong khu vực có chung đường biên giới.

Bên cạnh đó, Hội cũng sẽ tổ chức chương trình khảo sát, hội nghị xúc tiến thương mại với doanh nghiệp ngoài khu vực và tìm kiếm cơ hội đầu tư; triển khai thành lập các chi hội doanh nhân trẻ cấp cơ sở./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close