100 tấn nhãn Edor đầu tiên được xuất khẩu sang Mỹ

100 tấn nhãn Edor đầu tiên được xuất khẩu sang Mỹ

100 tấn nhãn Edor đầu tiên đã được HTX Nhãn Châu Thành cung ứng cho đối tác để xuất sang thị trường Mỹ.

Đầu năm 2016 người nông dân trồng xoài và nhãn ở tỉn Đồng Tháp rất phấn khởi đã được ký hợp đồng xuất khẩu những lô hàng đầu tiên sang thị trường khó tính như Mỹ, Nhật… Đây là kết quả bước khởi đầu thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp mà Đồng Tháp đang tiên phong thực hiện.

Lần đầu tiên nhãn Edor ở Đồng Tháp được xuất ngoại

Việc 100 tấn nhãn Edor đầu tiên đã được HTX Nhãn Châu Thành cung ứng cho đối tác để xuất sang thị trường Mỹ là một thông tin rất vui cho người nông dân. Bởi đây là thị trường đầy tiềm năng nhưng rất khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Do áp dụng quy trình canh tác theo hướng an toàn của tiêu chuẩn VietGap mà nhãn Châu Thành đã vượt qua rào cản, bước vào thị trường khó tính.

Ngoài ra, năm 2015 vừa cũng là năm thăng hoa của nhà vườn trồng xoài tại huyện Cao Lãnh và TP. Cao Lãnh là 2 địa phương có diện tích trồng xoài rất lớn. Bởi nơi đây đã xây dựng thương hiệu, áp dụng quy trình sản xuất sạch, an toàn, liên kết sản xuất rải vụ…cho trái xoài cát chu xuất sang nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close