13 chỉ tiêu kinh tế - xã hội ước đều đạt và vượt mục tiêu

VOV.VN - Đối chiếu với 13 chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội được Quốc hội giao thì tất cả các chỉ tiêu đều đạt và vượt mục tiêu đề ra.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8, thì GDP năm 2017 ước đạt 6,7%; lạm phát được kiểm soát với chỉ số giá tiêu dùng đạt mục tiêu Quốc hội giao là dưới 4%. 

13 chi tieu kinh te xa hoi uoc deu dat va vuot muc tieu hinh 1
Ảnh minh họa: KT

Báo cáo cho hay, trên cơ sở ước đánh giá các kết quả đạt được, đối chiếu với 13 chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội được Quốc hội giao thì tất cả các chỉ tiêu đều đạt và vượt mục tiêu đề ra. Trong đó, có 8 mục tiêu đạt và 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Đáng chú ý là chỉ tiêu tốc độ tăng tổng kim ngạch xuất khẩu ước tăng hơn gấp đôi so với mục tiêu, tức ước đạt 14,4% so với mục tiêu tăng 6-7%. 

Quy mô GDP tính theo giá hiện hành là khoảng 5 triệu tỷ đồng, tương đương khoảng 224,6 tỷ USD. GDP bình quân đầu người đạt khoảng 2.397 USD/người. 

Về thu ngân sách, ước cả năm thu khoảng 1 triệu 258 nghìn tỷ đồng, tăng 3,8% so với dự toán và tăng 14,2% so với năm ngoái. Tổng chi ngân sách đạt khoảng 1 triệu 436 nghìn tỷ đồng, tăng 3,3% so với dự toán.

Về vốn đầu tư toàn xã hội, ước cả năm đạt 1 triệu 672 nghìn tỷ đồng, bằng 33,42% GDP, cơ bản đạt mục tiêu Chính phủ đề ra. Trong đó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng mạnh, ước đạt khoảng 28 tỷ USD, tăng 4,5%; vốn thực hiện đạt khoảng 19 tỷ USD./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x