137 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ CAEXPO 2016

137 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ CAEXPO 2016

VOV.VN - 137 doanh nghiệp của Việt Nam sẽ tham gia trưng bày hàng hóa tại 237 gian hàng có tổng diện tích trên 5.000 mét vuông.

Thông tin từ Ban Tổ chức Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 13 (CAEXPO 2016) cho biết, Hội chợ năm nay có Chủ đề: “Cùng xây dựng Con đường tơ lụa trên biển Thế kỷ 21, tăng cường xây dựng khối vận mệnh chung ASEAN - Trung Quốc mật thiết hơn”.

Theo thứ tự luân phiên giữa các nước ASEAN và Trung Quốc, năm nay Việt Nam đóng vai trò là Quốc gia danh dự tại Hội chợ CAEXPO 2016.

137 doanh nghiep viet nam tham gia hoi cho caexpo 2016 hinh 1
Khu gian hàng quốc gia Việt Nam tại CAEXPO 2015.
Theo đó, Hội chợ CAEXPO 2016 sẽ diễn ra từ ngày 11 – 14/9/2016 tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Dự kiến có 2.500 doanh nghiệp Trung Quốc và ASEAN với qui mô trưng bày trên 90.000 m2 (bao gồm hơn 4.600 gian hàng trong nhà và 10.000 m2 ngoài trời).

Ông Bùi Huy Sơn, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, năm nay Việt Nam tiếp tục là quốc gia có đoàn doanh nghiệp tham gia Hội chợ với số lượng doanh nghiệp đông đảo nhất trong các nước ASEAN.

Khu gian hàng thương mại Việt Nam sẽ gồm 137 doanh nghiệp của 19 tỉnh, thành trên cả nước, trưng bày hàng hóa tại 237 gian hàng có tổng diện tích trên 5.000 m2. Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ đem tới hội chợ lần này những mặt hàng xuất xứ Việt Nam có sức cạnh tranh và phát triển thị trường xuất khẩu tại Trung Quốc và ASEAN thuộc các nhóm hàng gồm nông lâm thủy sản và thực phẩm chế biến, điện - điện tử và điện gia dụng, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng...

Ngoài các hoạt động giao thương sôi động, Đoàn Việt Nam sẽ tham gia các sự kiện quan trọng khác như Hội nghị thượng đỉnh Thương mại & Đầu tư Trung Quốc - ASEAN lần thứ 13 (CABIS 2016), Hội nghị đối thoại bàn tròn giữa Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam với lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam và Trung Quốc, Hội thảo xúc tiến đầu tư giữa các nước ASEAN và Trung Quốc...

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương – ông Đỗ Thắng Hải, CAEXPO 2016 là cơ hội tốt để khẳng định vị trí, vai trò của Việt Nam trong quan hệ giữa ASEAN và Trung Quốc. Đoàn Việt Nam năm nay sẽ do lãnh đạo Chính phủ dẫn đầu cùng lãnh đạo Bộ Công Thương và một số bộ, ngành, địa phương tham dự các hoạt động chính của hội chợ.

“CAEXPO 2016 là sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch quan trọng giúp tăng cường liên kết với các nước trong khu vực, khai thác tối đa lợi ích do Khu vực tự do mậu dịch ASEAN - Trung Quốc đem lại, đồng thời tăng cường xuất khẩu hàng hóa dịch vụ của Việt Nam sang Trung Quốc và các nước ASEAN”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close