17000 tỷ đồng chuẩn bị hàng hóa dịp tết Đinh Dậu

17.000 tỷ đồng chuẩn bị hàng hóa dịp tết Đinh Dậu

VOV.VN - Dự kiến cận Tết, lượng hàng về chợ tăng khoảng 80% so với ngày thường, lên đến 15.000-16.000 tấn/ngày.

Nguồn vốn dự kiến các doanh nghiệp chuẩn bị sản xuất, dự trữ cung ứng cho dịp Tết Đinh Dậu 2017 khoảng hơn 17.000 tỷ đồng, tăng 860 tỷ đồng (tức hơn 5%) so với Tết năm ngoái. Thông tin vừa được đưa ra tại cuộc họp chuẩn bị hàng hóa Tết của UBND TP HCM sáng nay (4/11).

Đại diện Sở Công Thương TP HCM cho biết, trong tháng cao điểm phục vụ Tết, tổng giá trị hàng hóa của các doanh nghiệp chuẩn bị là hơn 9.700 tỷ đồng. Tại 3 chợ đầu mối của thành phố, lượng hàng hóa nhập chợ bình quân trên 8.500 tấn/ngày, chủ yếu là các mặt hàng nông sản, rau củ quả, thịt gia súc, thủy hải sản, chiếm khoảng 60-70% thị trường.

17000 ty dong chuan bi hang hoa dip tet dinh dau hinh 1
Các doanh nghiệp chuẩn bị sản xuất, dự trữ cung ứng cho dịp Tết Đinh Dậu tăng 860 tỷ đồng so với năm 2015. (Ảnh minh họa: KT) 
Dự kiến cận Tết, lượng hàng về chợ tăng khoảng 80% so với ngày thường, lên đến 15.000-16.000 tấn/ngày. Các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết tăng 2-3 lần so với tháng thường.  

Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM cho biết, giá của mặt hàng bia, rượu dịp cận tết như ngày 30 Tết dự kiến sẽ tăng khoảng 10% và cao điểm nhất là ngày 3, 4 Tết sẽ tăng khoảng 20%. Bánh mứt kẹo được dự báo tiêu thụ khoảng 18.000 tấn, sản lượng tăng từ 10 - 20% nhnưg các doanh nghiệp cam kết sẽ không tăng giá.

Tại cuộc họp, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP HCM lưu ý cần phải tăng cường xử lý mạnh hàng gian, hàng giả. Thành phố giao Sở Công Thương tăng cường kiểm tra xử lý những hàng không xuất xứ, không rõ nguồn gốc, kinh doanh không phép… Tuyệt đối không để tiểu thương vì lợi nhuận mà xem thường sức khỏe người dân.

“Hàng hóa liên quan đến sức khỏe, đời sống tiêu dùng của người dân cần phải được liên tục tăng cường kiểm tra. Tất cả Chủ tịch UBND quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước thành phố nếu để xảy ra những hoạt động sản xuất kinh doanh trái phép, sản xuất hàng giả, hàng gian, kém chất lượng, những lò mổ… Nếu trên địa bàn, chủ tịch quận huyện không nắm được, không xử lý đến nơi đến chốn là phải chịu trách nhiệm với thành phố”, ông Tuyến nêu rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close