180 doanh nghiệp tham gia hội chợ nông nghiệp AgroViet 2018

VOV.VN - 180 doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ tham gia Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 18 - AgroViet 2018 sắp diễn ra tại Đà Nẵng.

Từ ngày 28/6 đến ngày 1/7 tới, tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 18 - AgroViet 2018 với sự tham gia của 180 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp báo diễn ra sáng nay (18/6) tại Hà Nội do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức.

180 doanh nghiep tham gia hoi cho nong nghiep agroviet 2018 hinh 1
AgroViet 2018 quảng bá nông sản và thúc đẩy công nghệ chế biến.
Với chủ đề "Sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao - hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững", AgroViet 2018 hướng tới mở rộng hợp tác quốc tế, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng và còn là cơ hội để khai thác mở rộng thị trường nội địa.

Đây cũng là dịp tôn vinh các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp.

 AgroViet 2018 là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại hàng năm của ngành nông nghiệp. Tham gia hội chợ còn có đoàn gồm lớn 18 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến, tiêu thụ nông sản của Thái Lan.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

 Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam cho biết, AgroViet 2018 là cơ hội để Việt Nam giới thiệu tiềm năng về nông sản, tạo kết nối giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ chế biến, bảo quản nông sản sau thu hoạch. Đồng thời thực hiện chủ trương của ngành nông nghiệp trong việc nâng cao giá trị chuỗi nông sản, nhất là công nghệ, biến bảo quản sau thu hoạch đang yếu và thiếu hiện nay.

Theo ông Đào Văn Hồ, hội chợ AgroViet 2018 góp phần thúc đẩy sản xuất các sản phẩm nông nghiệp an toàn phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa góp phần gia tăng giá trị sản phẩm và phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng công nghệ cao và hội nhập quốc tế.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khuôn khổ AgroViet 2018 còn diễn ra hội thảo "Bàn về sản phẩm du lịch sinh thái nông nghiệp tại thành phố Đà Nẵng"./.

Minh Long/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Chelsea 0-2 MU: “Taca-dada” hạ gục “Sarri-ball“
VOV.VN - MU giành chiến thắng 2-0 trước Chelsea ở vòng 5 FA Cup nhờ các pha đánh đầu thành bàn của Ander Herrera và Paul Pogba.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds