180 doanh nghiệp tham gia hội chợ nông nghiệp AgroViet 2018

VOV.VN - 180 doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ tham gia Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 18 - AgroViet 2018 sắp diễn ra tại Đà Nẵng.

Từ ngày 28/6 đến ngày 1/7 tới, tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 18 - AgroViet 2018 với sự tham gia của 180 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp báo diễn ra sáng nay (18/6) tại Hà Nội do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức.

AgroViet 2018 quảng bá nông sản và thúc đẩy công nghệ chế biến.
Với chủ đề "Sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao - hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững", AgroViet 2018 hướng tới mở rộng hợp tác quốc tế, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng và còn là cơ hội để khai thác mở rộng thị trường nội địa.

Đây cũng là dịp tôn vinh các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp.

 AgroViet 2018 là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại hàng năm của ngành nông nghiệp. Tham gia hội chợ còn có đoàn gồm lớn 18 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến, tiêu thụ nông sản của Thái Lan.

 Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam cho biết, AgroViet 2018 là cơ hội để Việt Nam giới thiệu tiềm năng về nông sản, tạo kết nối giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ chế biến, bảo quản nông sản sau thu hoạch. Đồng thời thực hiện chủ trương của ngành nông nghiệp trong việc nâng cao giá trị chuỗi nông sản, nhất là công nghệ, biến bảo quản sau thu hoạch đang yếu và thiếu hiện nay.

Theo ông Đào Văn Hồ, hội chợ AgroViet 2018 góp phần thúc đẩy sản xuất các sản phẩm nông nghiệp an toàn phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa góp phần gia tăng giá trị sản phẩm và phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng công nghệ cao và hội nhập quốc tế.

Trong khuôn khổ AgroViet 2018 còn diễn ra hội thảo "Bàn về sản phẩm du lịch sinh thái nông nghiệp tại thành phố Đà Nẵng"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hơn 200 doanh nghiệp tham gia hội chợ triển lãm AgroViet 2017

VOV.VN - Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 17 trưng bày, giới thiệu các nông sản là đặc sản vùng miền, thực phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nông sản Việt phải “giải cứu” triền miên do thiếu thông tin thị trường

VOV.VN - Thông tin thị trường tiêu thụ nông sản luôn phải được theo dõi, cập nhật cho người sản xuất cũng như doanh nghiệp xuất khẩu.

Điểm danh hàng loạt nông sản Việt “xếp hàng” chờ “giải cứu“

VOV.VN - Những năm gần đây, vòng tuần hoàn "được mùa mất giá", "giải cứu nông sản" cứ lặp đi, lặp lại khiến tương lai của nông sản Việt Nam mờ mịt.

Những nông sản Việt được bán với giá cao đến “khó tin” trên thế giới

VOV.VN - Các nông sản bình dân và sẵn có của Việt Nam như lá tía tô, hạt mít, lá chuối… lại được bán với giá cao tại thị trường xuất khẩu, mang về cả triệu USD.

Lý giải nguyên nhân nông sản Việt xuất sang Trung Quốc gặp khó

Xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc thường xuyên không ổn định, nguyên nhân chính là do sự cạnh tranh...

Nông sản Việt mất dần lợi thế xuất khẩu khi thiếu thương hiệu

VOV.VN - Hàng nông sản Việt Nam chủ yếu vẫn là xuất thô, không có thương hiệu thương mại nên không tạo sự khác biệt sẽ mất dần lợi thế xuất khẩu.

Tin cùng chuyên mục