Hơn 200 doanh nghiệp tham gia hội chợ triển lãm AgroViet 2017

VOV.VN - Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 17 trưng bày, giới thiệu các nông sản là đặc sản vùng miền, thực phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại cuộc họp báo sáng nay (25/8), Ban tổ chức Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 17 (AgroViet 2017) cho biết, Hội chợ được tổ chức tại TP HCM từ ngày 21 – 24/9 với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra các hội nghị, hội thảo về nông sản an toàn; Sản phẩm du lịch nông nghiệp công nghệ cao.

Với quy mô 300 gian hàng, hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 17 trưng bày, giới thiệu các nông sản là đặc sản vùng miền, thực phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm theo chuỗi; ứng dụng các tiến bộ khoa học tiên tiến.

Theo Ban tổ chức, thời gian qua, việc quảng bá sản phẩm an toàn trong nước có nhiều chuyển biến, nhất là trong bối cảnh nhiều sản phẩm rau quả của Việt Nam đang phải cạnh tranh gay gắt với những sản phẩm nhập khẩu.

hon 200 doanh nghiep tham gia hoi cho trien lam agroviet 2017  hinh 1
Đại diện lãnh đạo Cục chế biến nông sản cho biết, AgroViet 2017 là dịp quảng bá nông sản an toàn và tìm kiếm thị trường xuất khẩu.
Việc quảng bá, giới thiệu nông sản lần này góp phần quan trọng khẳng định thương hiệu của các nông sản chủ lực của Việt Nam. Những nông sản của Việt Nam được giới thiệu tại hội chợ thuộc các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, tổ chức, cá nhân đơn đã có hệ thống sản xuất nông sản, thực phẩm an toàn có thương hiệu uy tín trên thị trường…  

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp cho biết, AgroViet 2017 tổ chức tại TP HCM bởi đây là thị trường tiềm năng ở khu vực phía Nam và ĐBSCL.

PC_Article_Middle
Loading...

Trong đó, nhiều sản phẩm lúa gạo, trái cây và thủy sản đã xây dựng được thương hiệu, chiếm lĩnh ở nhiều thị trường thế giới. Đây cũng là dịp để thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm an toàn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mặt hàng nông sản phục vụ xuất khẩu.

“Sản phẩm nông nghiệp cần cải tiến về mẫu mã, nâng cao chất lượng chế biến, đáp ứng các tiêu chuẩn của thị trường quốc tế và cách tiếp cận thị trường xuất khẩu. Hội chợ lần này nhằm tạo cơ hội và tìm kiếm thị trường xuất khẩu và các đối tác nước ngoài. Nhiều nông sản đủ điều kiện cạnh tranh với những sản phẩm không chỉ ở thị trường nội địa mà còn xuất khẩu, góp phần đạt kim ngạch xuất khẩu của ngành nông nghiệp cũng như đem lại kim ngạch cho nền kinh tế” ông Hồ khẳng định./.

Minh Long/VOV-Trung tâm tin
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hậu quả kinh hoàng do bão Michael gây ra ở Florida (Mỹ)
VOV.VN - Sau khi siêu bão nhiệt đới Michael càn quét qua đất Mỹ, hậu quả mà nó để lại là hết sức nặng nề, với gần 20 người chết, vô số nhà cửa bị tàn phá.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x