3000 người tham gia khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất 2018

3.000 người tham gia khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất 2018

VOV.VN - Lễ khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 dự kiến được tổ chức vào sáng 3/3 tại Hà Nội với sự tham gia của 2.000 - 3.000 người.

Khẩu hiệu cho Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam năm 2018 sẽ là “Hôm nay tôi sống xanh hơn” (“Go more green”). Chương trình phát động nghi thức Tắt đèn Giờ Trái đất 2018 sẽ diễn ra từ 20h30 – 21h30 ngày Thứ Bảy (24/3) tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội.

Theo Bộ Công Thương, Chiến dịch Giờ Trái đất là sự kiện quan trọng nhất để kết nối, thông tin, báo cáo xuyên suốt hoạt động về Giờ Trái đất năm 2018, từ đó tuyên truyền sâu rộng chi tiết của chương trình đến hơn 90 triệu dân.

Đáng chú ý, hàng loạt các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch sẽ được tổ chức từ thời điểm khởi động cho đến ngày diễn ra sự kiện chính như tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng để thu hút sự tham gia hưởng ứng của toàn xã hội.

3000 nguoi tham gia khoi dong chien dich gio trai dat 2018 hinh 1
Biểu tượng và khẩu hiệu Chiến dịch Giờ Trái đất 2018.
Đặc biệt, vào ngày 5/3, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội và ngày 12/3 tại trường THPT Chu Văn An, Hà Nội, các hoạt động tuyên truyền về Chiến dịch Giờ Trái đất sẽ bao gồm việc giao lưu với đại sứ chiến dịch; truyền tải thông điệp của chiến dịch năm 2018; giới thiệu, khuyến khích tham gia các hoạt động bên lề của chiến dịch; giáo dục các biện pháp tiết kiệm môi trường thực tế trong đời sống.

Cùng với đó sẽ là chuỗi các hoạt động Greener Garden tại các hộ gia đình tại Hà Nội, nhằm mục đích tuyên truyền, thúc đẩy các hoạt động làm xanh hóa khu vực sinh sống trong các gia đình thành thị, giảm thiểu sử dụng túi nilon; Sự kiện đi bộ vì trái đất hưởng ứng Chiến dịch tại các tuyến phố đi bộ hoặc phố cổ với sự tham dự của các Đại sứ chiến dịch (dự kiến ngày 11/3); Cuộc thi Sáng tạo Xanh dành cho đối tượng sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng về sáng tạo video, phim ngắn về đề tài môi trường (dự kiến ngày 18/3).

Việt Nam tham gia Giờ Trái đất từ năm 2009 là hành động của Chính phủ và người dân Việt Nam thể hiện cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2030, chung tay cùng thế giới trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu.

Thời điểm mới tham gia, từ chỗ chỉ có 6 tỉnh, thành phố cả nước tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất, đến nay, sự kiện này đã nhận được sự hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố, với sự hưởng ứng sâu rộng của các tổ chức, các doanh nghiệp, đặc biệt là người dân, các phương tiện truyền thông.

Năm 2017, sau 1 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 471.000 KWh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close