Nhiều tỉnh thành phố có mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ

33/63 tỉnh, thành phố có mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ

VOV.VN - Đến nay, 33/63 tỉnh, thành phố của Việt Nam có mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ với diện tích khoảng 70.600 ha, tăng trên 3,6 lần so với năm 2010.

Đến nay 33/63 tỉnh, thành phố của Việt Nam có mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ với diện tích khoảng 70.600 ha, tăng trên 3,6 lần so với năm 2010.

nhieu tinh thanh pho co mo hinh san xuat nong nghiep huu co  hinh 1
Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng và dư địa để phát triển nông nghiệp hữu cơ.  (Ảnh minh họa: KT)

Theo đánh giá, Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng và dư địa để phát triển nông nghiệp hữu cơ. Tuy nhiên, việc nhân rộng sản xuất hữu cơ trong nông nghiệp còn gặp nhiều thách thức n­hư, diện tích cánh tác còn hạn chế, chính sách hệ thống văn bản hướng dẫn các quy định về sản xuất hữu cơ còn chưa hoàn thiện, thiếu đồng bộ. Đặc biệt là việc kết nối giữa người sản xuất và doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn.

Để phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ, tiêu thụ sản phẩm, ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc công ty Giám đốc thương mại Công ty nghiên cứu thị trường Kantar World Panel Việt Nam, một đơn vị chuyên tư vấn nghiên cứu thị trường cho rằng: “Cần xây dựng bộ quy chuẩn và cần có một cơ quan chứng nhận, có uy tín, có thẩm quyền để xác nhận sản phẩm organic đạt chuẩn, tạo sự cạnh tranh công bằng cho các nhà sản xuất cũng như các thương hiệu organic trên thị trường. Tiếp đó là yếu tố liên quan đến nguồn đất, vai trò của các cơ quan truyền thông, phải dẫn dắt để có những thông tin đúng về organic, lợi ích của các sản phẩm organic cũng như tuyên truyền chính xác cho người tiêu dùng”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close