4 ngân hàng lớn cam kết giảm lãi suất từ ngày mai

VOV.VN - 4 ngân hàng thương mại nhà nước cam kết sẽ giảm lãi suất để hỗ trợ các doanh nghiệp vay vốn thuộc lĩnh vực ưu tiên theo quy định của NHNN.

PC_Article_AfterShare_1

Tại hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2019 diễn ra sáng nay (9/1),  4 ngân hàng thương mại nhà nước cam kết sẽ giảm lãi suất để hỗ trợ các doanh nghiệp vay vốn thuộc lĩnh vực ưu tiên theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, bắt đầu từ ngày mai 10/1.

4 ngan hang lon cam ket giam lai suat tu ngay 10/1 hinh 1
4 ngân hàng thương mại lớn cam kết sẽ giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp. (Ảnh minh họa: KT)

Các ngân hàng cam kết sẽ giảm lãi suất là: Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank).

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank cho biết, các khoản vay ngắn hạn tại Vietcombank sẽ được giảm lãi suất thấp hơn 0,5% với mức quy định trần của Ngân hàng Nhà nước cho 5 lĩnh vực ưu tiên là: nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao. 

Theo đó, các khoản vay ngắn hạn sẽ có lãi suất tối đa 6% một năm. Việc giảm lãi suất sẽ áp dụng cho các khoản vay đang còn dư nợ và khoản vay mới từ năm 2019. Đồng thời, giảm đồng loạt 0,5%/năm trong năm 2019 đối với các khoản vay trung dài hạn VND hiện tại của doanh nghiệp.

Ông Thành cho hay, hiện nay dư nợ 5 lĩnh vực ưu tiên đang chiếm trên 30% nên mức giảm này chia sẻ đáng kể lợi nhuận, ước khoảng 450 tỷ đồng. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Lê Đức Thọ, Tổng giám đốc Ngân hàng VietinBank thì cho biết, với mức giảm 0,5% lãi suất, ngân hàng này sẽ giảm lợi nhuận khoảng 700 tỷ đồng. 

Theo ông Trịnh Ngọc Khánh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), ngân hàng này sẽ thực hiện giảm thêm 0,5% lãi suất cho vay đối với 5 đối tượng ưu tiên theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016. Việc giảm lãi suất cho vay sẽ làm giảm lợi nhuận hàng nghìn tỷ đồng đối với ngân hàng Agribank. 

Việc giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp là những hành động thiết thực, thể hiện cam kết mạnh mẽ của các ngân hàng trong việc tiên phong thực hiện các chính sách điều hành của Chính phủ, nỗ lực vì mục tiêu chung phát triển kinh tế./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chung Thủy/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

giảm lãi suất lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp vay ngắn hạn ngân hàng cam kết giảm lãi suất

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds