Australia phản ứng dè chừng trước sự ra đời của tiền ảo Libra

Australia phản ứng dè chừng trước sự ra đời của tiền ảo Libra

VOV.VN - Nhiều quốc gia trong đó có Australia, đặc biệt là các nhà tài chính của nước này phản ứng thận trọng trước sự ra đời của đồng tiền ảo Libra.

Sau khi tiền ảo Libra được giới thiệu tới công chúng, người đứng đầu Ngân hàng quốc gia Australia (NAB) Anthony Healy khẳng định, việc mạng xã hội Facebook hỗ trợ sử dụng tiền ảo Libra làm phương tiện thanh toán sẽ khiến cho loại tiền ảo này “thực sự là mối đe dọa”.

Còn ông Asher Tan, người sáng lập sàn giao dịch bitcoin CoinJar nhận định, bằng việc sử dụng đồng Libra, Facebook sẽ tiếp cận thẳng những người bán lẻ và các đối tác chiến lược mà bỏ qua các nhà trung gian truyền thống.

australia phan ung de chung truoc su ra doi cua tien ao libra hinh 1
Các nhà tài chính Australia phản ứng thận trọng trước sự ra đời của đồng tiền ảo Libra. (Ảnh: KT)

Ông David Ojerholm, chuyên gia tư vấn thuộc nhóm Sáng kiến cho biết, có thể trong tương lai, việc sử dụng tiền ảo Libra có lợi trong các thanh toán xuyên biên giới, song trước mắt cũng cần nghiên cứu xem việc sử dụng đồng tiền này mang lại những lợi ích gì cho người tiêu dùng Australia.

Vì vậy, ông David cho rằng, ngoài việc đối mặt với thách thức về việc xây dựng hệ thống thanh toán hiệu quả, Facebook còn có thách thức lớn hơn là làm sao thuyết phục người tiêu dùng sử dụng nền tảng này để thực hiện các giao dịch trực tuyến./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close