3 may bay cua Malaysia mat tich cung chung mot hang bao hiem

Ba máy bay mất tích của Malaysia có cùng một hãng bảo hiểm

VOV.VN - Công ty bảo hiểm Allianz của Đức là đơn vị bảo hiểm chính của chuyến bay MH370, MH17 và của hãng hàng không AirAsia.

Theo hãng thông tấn Reuters (Anh), cả 3 chiếc máy bay bị mất tích trong năm 2014 của các hãng hàng không Malaysia đều ký hợp đồng bảo hiểm với cùng một công ty tại Đức là Allianz.

Hãng hàng không Malaysia Airlines là một trọng các khách hàng chính của công ty bảo hiểm Đức. Công ty Allianz cũng đồng thời là đơn vị bảo hiểm chính của chuyến bay MH370, mất tích hồi tháng 3/2014, khi đang bay qua vùng biển Ấn Độ Dương, và chuyến bay MH17 bị rơi tại miền Đông Ukraine hồi tháng 7/2014.

Nữ phát ngôn viên của công ty bảo hiểm Đức khẳng định với hãng tin Reuters rằng: "Tập đoàn bảo hiểm Allianz Global Corporate & Specialty UK (AGCS) là đơn vị bảo hiểm chính của hãng hàng không AirAsia, đối với các vấn đề về lớp vỏ máy bay và bảo hiểm rủi ro".

3 may bay cua malaysia mat tich cung chung mot hang bao hiem hinh 1 Chiếc QZ8501 đang mất tích có cùng hãng bảo hiểm với 2 chiếc máy bay gặp nạn trước
đó của Malaysia Airlines. (Ảnh: Internet)
Ngoài việc xác nhận mình là đơn vị bảo hiểm cho chuyến bay bị mất tích của hãng hàng không AirAssia, phía Allianz đã từ chối công bố mức bảo hiểm mà mình phải chi trả cho vụ việc lần này. Tuy nhiên, theo ước đoán của Reuters, số tiền mà Allianz phải chi ra trong vụ tai nạn của QZ8501 sẽ lên đến gần 100 triệu USD.

Giá trung bình của một chiếc Airbus 320, dòng máy bay của chiếc QZ8501, là vào khoảng 94 triệu USD. Tuy nhiên, tính theo "tuổi" của chiếc QZ8501, mức tiền bảo hiểm chi trả có thể sẽ thấp hơn. Ngoài phí bảo hiểm cho chiếc máy bay, Allianz còn phải chi trả luôn các khoản hỗ trợ thân nhân của các hành khách trên chuyến QZ8501.

Theo Công ước hàng không Montreal, phí bảo hiểm cho mỗi hành khách cũng được ước đoán vào khoảng 165.000 USD/người, tương đương 27 triệu USD cho toàn bộ 162 người có mặt trên chuyến bay của hãng hàng không AirAsia.

Tuy nhiên, theo thông tin của hãng Reuters, mức đền bù thậm chí có thể sẽ còn cao hơn nữa nếu như ngoài yếu tố thiên tai rủi ro còn phát hiện thêm các yếu tố sai phạm về kỹ thuật như lỗi của phi công hay các lỗi trong kiểm tra trước chuyến bay.

Theo John Ribbands, một chuyên gia về luật bảo hiểm hàng không tại Melbourne (Australia), "nếu phát hiện yếu tố sơ suất, số tiền bảo hiểm sẽ bị đòi hỏi với mức giá trên trời"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close