Bác sĩ gốc Việt có thể thành triệu phú nếu thắng kiện United Airlines

VOV.VN - Luật sư cho rằng, nếu thắng kiện United Airlines, bác sĩ gốc Việt David Dao bị kéo lê khỏi máy bay có thể được bồi thường nhiều triệu USD.

Trang HollywoodLife vừa đăng tải ý kiến của các chuyên gia pháp lý về vụ việc bác sĩ gốc Việt David Dao bị kéo lê ra khỏi máy bay của hãng hàng không Mỹ United Airlines một cách thô bạo.

bac si goc viet co the thanh trieu phu neu thang kien united airlines hinh 1
Với khả năng thắng kiện cao, bác sĩ gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay có thể sẽ trở thành triệu phú nếu nhận được nhiều triệu USD tiền bồi thường từ hãng United Airlines 
Các luật sư được hỏi đều nhận định rằng, ông David Dao "rất có khả năng" thắng kiện bởi United Airlines không có quyền cưỡng ép ông Dao rời khỏi máy bay.

Nhiều luật sư đã trao đổi về các chọn lựa pháp lý của bác sĩ gốc Việt David Dao sau vụ việc. Luật sư Randy Zelin (New York) cho biết, nếu khởi kiện hãng hàng không Mỹ, ông David Dao có thể được bồi thường nhiều triệu USD.

Đồng ý với quan điểm này, luật sư Michael Wildes (New York) nhấn mạnh, United Airlines không có quyền cư xử thô bạo và ép ai đó rời khỏi máy bay. "Ông David Dao có thể kiện hãng hàng không và cảnh sát vì hành vi bạo lực và tấn công - vượt ra ngoài quy định hành xử của cảnh sát", luật sư Wildes nói.

Theo luật sư Ylber Albert Dauti của hãng luật Dauti - chuyên về các vụ kiện phân tích: Về lý thuyết, hãng hàng không có quyền đưa một hành khách ra khỏi máy bay, nhưng chỉ với các lý do chính đáng như khách có hành vi bạo lực hay hành xử gây nguy hiểm cho các hành khách khác. "Trong trường hợp này, hãng hàng không (United Airlines) rõ ràng đã làm sai", ông cho hay./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Hollywoodlife

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Áp thấp nhiệt đới ở vịnh Bắc bộ
VOV.VN - Áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc mỗi giờ đi được 5-10km.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x