Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ: Cần tăng mức xử phạt vi phạm

VOV.VN - Phó Chánh thanh tra Bộ KH&CN đề xuất, việc tăng mức xử lý những vi phạm về sở hữu trí tuệ sẽ giúp giảm tình trạng vi phạm sở hữu trí tuệ.

Hiện nay, tình trạng sao chép bất hợp pháp quyền sở hữu trí tuệ về hàng hóa, dịch vụ rất phổ biến. Đặc biệt, thực trạng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn không ngừng gia tăng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Nhằm giải quyết thực trạng này, những năm qua, pháp luật về thực thi, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, trong đó có thực thi bằng biện pháp hình sự, không ngừng được củng cố và hoàn thiện.

bao ve quyen so huu tri tue can tang muc xu phat vi pham hinh 1
Ông Phạm Văn Toàn, Phó Chánh thanh tra, Bộ Khoa học và Công nghệ.
Ông Phạm Văn Toàn, Phó Chánh thanh tra, Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng, việc tăng mức xử lý những vi phạm về sở hữu trí tuệ, từ xử phạt hành chính, dân sự lên xử lý hình sự, sẽ giúp giảm tình trạng vi phạm sở hữu trí tuệ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Nếu tăng cường các biện pháp ngoài hành chính, như biện pháp hình sự hay biện pháp dân sự thì hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam sẽ giảm một cách đáng kể. Tuy nhiên, cũng phải xem xét đến điều kiện kinh tế, sự hiểu biết của người dân để xử lý sự việc đúng người đúng tội”, ông Toàn cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tạ Lan/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC
VOV.VN - Mới đây, kênh youtube của HAGL đã đăng tải clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds