bat dong san hut manh von FDI, doanh nghiep thanh lap moi cung tang

Bất động sản hút mạnh vốn FDI, doanh nghiệp thành lập mới cũng tăng

VOV.VN -Quý I, bất động sản đứng thứ hai về thu hút vốn FDI vào Việt Nam, tổng vốn cấp mới và tăng thêm 202,93 triệu USD, chiếm 11% tổng vốn đầu tư.

Số liệu của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố cho thấy, quý I năm nay, số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới thuộc lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 cả nước, với mức tăng tới 48,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Còn theo Cục Đầu tư nước ngoài, trong quý này, lĩnh vực kinh doanh bất động sản tiếp tục đứng thứ hai về thu hút vốn FDI vào Việt Nam, với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 202,93 triệu USD, chiếm 11% tổng vốn đầu tư.

Và số liệu cập nhật mới nhất của Bộ Xây dựng cũng cho thấy tín hiệu khả quan từ thị trường bất động sản khi tại Hà Nội trong tháng 3 có khoảng 1.500 giao dịch thành công, tăng 25% so với tháng 2. Cả quý I/2015 có 4.250 giao dịch thành công, gấp gần 3 lần số giao dịch thành công của quý I/2014. Còn tại TPHCM, trong tháng 3 có khoảng 1.400 giao dịch thành công, tăng gần 30% so với tháng trước. Tính chung trong quý I/2015 có khoảng 3.950 giao dịch thành công, gấp 3 lần số giao dịch thành công so với cùng kỳ năm trước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close