Bến Tre chọn 45 sản phẩm OCOP để giới thiệu và bán ra thị trường

Bến Tre chọn 45 sản phẩm OCOP để giới thiệu và bán ra thị trường

VOV.VN - Tỉnh Bến Tre dự kiến mở thêm nhiều điểm bán sản phẩm OCOP tại tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh và các tỉnh xung quanh.

Trong năm nay, tỉnh Bến Tre đã tổ chức đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã  một sản phẩm) lần thứ nhất và công nhận 45 sản phẩm của 15 chủ thể đạt từ 3 Sao trở lên. Trong đó, có 31 sản phẩm đạt bốn sao; 14 sản phẩm đạt ba sao.

ben tre chon 45 san pham ocop de gioi thieu va ban ra thi truong hinh 1
Khách hàng tham quan, mua sắm sản phẩm OCOP của Bến Tre.

Bến Tre chọn điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đầu tiên đặt tại Quốc lộ 60, thuộc địa bàn xã Tam Phước, huyện Châu Thành.

Đến nay, tỉnh Bến Tre đã chọn xây dựng và phát triển 8 chuỗi giá trị sản phẩm nông sản chủ lực giai đoạn 2015 – 2020 và định hướng đến năm 2025 gồm: bưởi da xanh, dừa, chôm chôm, nhãn, hoa kiểng, lợn, bò và tôm biển.

Năm tới, Sở Công Thương Bến Tre sẽ tiếp tục hỗ trợ xây dựng các cửa hàng bán sản phẩm OCOP, đặc sản Bến Tre để tăng cường kênh xúc tiến thương mại, quảng bá cho doanh nghiệp địa phương, góp phần tạo động lực để thực hiện thắng lợi Đề án Chương trình Mỗi xã một sản phẩm.

Dự kiến, tỉnh sẽ mở thêm nhiều điểm bán sản phẩm OCOP tại tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh và các tỉnh xung quanh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close