Bình Định xây dựng 24 chuỗi gắn kết người sản xuất, doanh nghiệp và với thị trường

53 mặt hàng của Bình Định được công nhận là sản phẩm OCOP

VOV.VN - Trong số này có 2 sản phẩm đạt chất lượng 5 sao là cá ngừ đại dương ở huyện Hoài Nhơn và giống Gà Minh Dư ở huyện Tuy Phước.

Thực hiện chương trình Quốc gia mỗi địa phương 1 sản phẩm (OCOP), đến nay, tỉnh Bình Định có 53 sản phẩm đã được công nhận là sản phẩm OCOP. Trong số này có 2 sản phẩm đạt chất lượng 5 sao là Cá ngừ đại dương ở huyện Hoài Nhơn và giống Gà Minh Dư ở huyện Tuy Phước. Bên cạnh đó, Bình Định xây dựng được 6 sản phẩm 4 sao là những đặc sản của địa phương như nước mắm truyền thống Hoài Nhơn, Bưởi Hoài Ân, Trà Gò Loi...

Việc đẩy mạnh xây dựng chương trình mỗi địa phương 1 sản phẩm gắn với kinh tế tập thể, là lợi thế đưa sản phẩm của nông dân Bình Định xuất khẩu ra nước ngoài, hoặc bán đại trà ra thị trường góp phần quảng bá thương hiệu, sản phẩm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

binh dinh xay dung 24 chuoi gan ket nguoi san xuat, doanh nghiep va voi thi truong hinh 1
Trà Gò Loi Hoài Ân được công nhận sản phẩm OCOP của tỉnh Bình Định

Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết, tiêu chí đánh giá các sản phẩm OCOP của tỉnh phải gắn với các chuỗi sản xuất, nâng tầm sản phẩm

“Những sản phẩm này gắn với chuỗi sản xuất gắn với các doanh nghiệp. Đến nay tỉnh Bình Định đã xây dựng 24 chuỗi sản xuất gắn kết người sản xuất, doanh nghiệp và với thị trường. Bên cạnh đó, Sở NN&PTNT sẽ kết hợp để giúp các địa phương xây dựng dự án, từng bước đưa sản phẩm của Bình Định khẳng định và mang tính bền vững trong việc sản xuất và tiêu thụ”, ông Hổ cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close