53 mặt hàng của Bình Định được công nhận là sản phẩm OCOP

VOV.VN - Trong số này có 2 sản phẩm đạt chất lượng 5 sao là cá ngừ đại dương ở huyện Hoài Nhơn và giống Gà Minh Dư ở huyện Tuy Phước.

Thực hiện chương trình Quốc gia mỗi địa phương 1 sản phẩm (OCOP), đến nay, tỉnh Bình Định có 53 sản phẩm đã được công nhận là sản phẩm OCOP. Trong số này có 2 sản phẩm đạt chất lượng 5 sao là Cá ngừ đại dương ở huyện Hoài Nhơn và giống Gà Minh Dư ở huyện Tuy Phước. Bên cạnh đó, Bình Định xây dựng được 6 sản phẩm 4 sao là những đặc sản của địa phương như nước mắm truyền thống Hoài Nhơn, Bưởi Hoài Ân, Trà Gò Loi...

Việc đẩy mạnh xây dựng chương trình mỗi địa phương 1 sản phẩm gắn với kinh tế tập thể, là lợi thế đưa sản phẩm của nông dân Bình Định xuất khẩu ra nước ngoài, hoặc bán đại trà ra thị trường góp phần quảng bá thương hiệu, sản phẩm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Trà Gò Loi Hoài Ân được công nhận sản phẩm OCOP của tỉnh Bình Định

Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết, tiêu chí đánh giá các sản phẩm OCOP của tỉnh phải gắn với các chuỗi sản xuất, nâng tầm sản phẩm

“Những sản phẩm này gắn với chuỗi sản xuất gắn với các doanh nghiệp. Đến nay tỉnh Bình Định đã xây dựng 24 chuỗi sản xuất gắn kết người sản xuất, doanh nghiệp và với thị trường. Bên cạnh đó, Sở NN&PTNT sẽ kết hợp để giúp các địa phương xây dựng dự án, từng bước đưa sản phẩm của Bình Định khẳng định và mang tính bền vững trong việc sản xuất và tiêu thụ”, ông Hổ cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tiêu thụ sản phẩm OCOP cần theo tín hiệu thị trường

VOV.VN - Khi việc sản xuất các sản phẩm OCOP dần đi vào ổn định, việc mở rộng kết nối cung - cầu là yếu tố sống còn đối với hợp tác xã, doanh nghiệp.

Sản phẩm OCOP đầu tiên “đặt chân” lên sàn thương mại điện tử

VOV.VN - UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức bàn giải pháp đưa những sản phẩm đặc trưng (OCOP) lên sàn thương mại điện tử.

Yên Bái xây dựng 5 sản phẩm OCOP hạng 3 sao

VOV.VN - Miến đao Giới Phiên, chè Shan tuyết Suối Giàng, tinh dầu quế Văn Yên, gạo Séng Cù, bưởi Đại Minh được Yên Bái chọn là sản phẩm OCOP hạng 3 sao.

Tin cùng chuyên mục