Bí thư Hải Dương tìm hiểu kinh nghiệm phát triển nông nghiệp ở Ai Cập

VOV.VN -Hải Dương muốn thúc đẩy hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với Ai Cập để phát triển các vùng trồng cây nông nghiệp năng suất và chất lượng cao.

Trong chuyến thăm, làm việc tại Ai Cập, ngày 7/8, Đoàn công tác của tỉnh Hải Dương do ông Nguyễn Mạnh Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư tỉnh Hải Dương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Ai Cập để tìm hiểu kinh nghiệp phát triển các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa năng suất, chất lượng cao.

Tiến sĩ Mahmoud Medany - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Ai Cập và các chuyên gia nghiên cứu đã chia sẻ với đoàn về các lĩnh vực hoạt động, cũng như những thế mạnh trong việc thúc đẩy phát triển nên nông nghiệp ở Ai Cập.

Bí thư Hải Dương làm việc với Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Ai Cập

Với đội ngũ hàng trăm chuyên gia, Viện nghiên cứu đa dạng trong lĩnh vực nông nghiệp, các sản phẩm nông nghiệp năng suất, chất lượng cao phù hợp với thổ nhưỡng, cũng như các loại thuốc kích thích tăng trưởng sinh học.

Viện đã nghiên cứu thành công nhiều cây trồng như lúa ngắn ngày sử dụng ít nước, ngô cao sản, cùng nhiều giống cây trồng cho vùng sa mạc và vùng ven biển.

Các nghiên cứu khoa học này giúp Ai Cập có thể đảm bảo an ninh lương thực và thúc đẩy phát triển kinh tế một phần dựa vào nông nghiệp; đóng góp 18%-20% GDP giá trị xuất khẩu.

Qua tìm hiểu, ông Nguyễn Mạnh Hiển cho rằng, với câu cấu nông nghiệp chiếm tỉ trọng lớn, có nhiều vùng canh tác cây ăn quả, Hải Dương rất muốn thúc đẩy hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với Ai Cập và Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Ai Cập để phát triển các vùng trồng cây nông nghiệp năng suất và chất lượng cao, nâng cao giá trị nông sản, cũng như mong muốn học hỏi kinh nghiệm phát triển nguồn nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi.

Hai bên có thể hợp tác trao đổi chuyên gia cũng như thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp mà Hải Dương có thế mạnh cũng như nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp khác của Ai Cập./.

Ngọc Thạch – Hồng Quân/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Đầu tư vào nông nghiệp loay hoay trong giấc mơ ngàn tỷ

Các doanh nghiệp nông nghiệp của Việt Nam đang loay hoay mơ giấc mơ ngàn tỷ bởi những rào cản chính sách khó vượt qua.

45 tỷ đồng xây dựng chuỗi sản xuất nông nghiệp bền vững Lâm Đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt kế hoạch xây dựng chuỗi sản xuất nông nghiệp bền vững trị giá 45 tỷ đồng.

Tín dụng hỗ trợ nông nghiệp công nghệ cao chậm vì “vướng” cơ chế

VOV.VN - Các ngân hàng đang hoàn thiện văn bản hướng dẫn trong khi doanh nghiệp thiếu chính sách cụ thể nên việc giải ngân chưa được đẩy nhanh.

Nông trại nhà kính lớn nhất Châu Âu - hình mẫu của nông nghiệp đô thị

VOV.VN -Một tòa nhà bỏ hoang ở thủ đô chính trị La Haye (Hà Lan) được cải tạo thành nông trại đô thị lớn nhất Châu Âu.

Tin cùng chuyên mục