Bình Thuận: Quản lý người nước ngoài “núp bóng” kinh doanh thanh long

VOV.VN - Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận vừa có công văn chỉ đạo tăng cường quản lý nhà nước đối với người nước ngoài “núp bóng” kinh doanh thanh long.

Thời gian qua, có một số người nước ngoài hoạt động bí mật trong các vựa thanh long ở Bình Thuận để nắm tình hình và mua bán loại nông sản này không đúng quy định của pháp luật, gây xáo trộn tình hình kinh tế - xã hội địa phương.

Trước tình hình này, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận vừa có công văn chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các đối tượng.

binh thuan: quan ly nguoi nuoc ngoai "nup bong" kinh doanh thanh long hinh 1
Sẽ tăng cường  quản lý nhà nước đối với người nước ngoài “núp bóng” kinh doanh thanh long.

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các sở, ban, ngành, Hiệp hội Thanh long Bình Thuận và các địa phương trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh công tác phổ biến pháp luật, hướng dẫn các cơ sở có quan hệ đối tác với thương nhân nước ngoài thực hiện đúng các quy định của pháp luật Việt Nam về lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, hợp đồng kinh tế, lao động và cư trú. Khuyến khích, tạo điều kiện cho doanh nhân người nước ngoài thành lập doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh đúng pháp luật Việt Nam.  

Song song đó, các cơ quan liên quan phải đẩy mạnh việc nắm tình hình hoạt động mua bán thanh long, tập trung phát hiện những phương thức, thủ đoạn kinh doanh trái phép, trốn thuế, cạnh tranh không lành mạnh, thao túng giá mua, bán gây ảnh hưởng xấu đến tình hình kinh tế địa phương.

PC_Article_Middle

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra, xác minh các thông tin liên quan đối với các trường hợp xin cấp phép lao động người nước ngoài làm việc tại các cơ sở kinh doanh thanh long; kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh sai mục đích, có dấu hiệu lừa đảo trong kinh doanh./. 

Việt Quốc/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x