Bình Thuận xử phạt nhiều thương lái Trung Quốc kinh doanh trái phép

Bình Thuận xử phạt nhiều thương lái Trung Quốc kinh doanh trái phép

VOV.VN - Các thương lái Trung Quốc đã có hành vi nhập cảnh, kinh doanh thanh long trái phép trên lãnh thổ Việt Nam.

Thông tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định xử phạt 410 triệu đồng đối với 17 đối tượng với hành vi nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại địa phương nhưng không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

binh thuan xu phat nhieu thuong lai trung quoc kinh doanh trai phep hinh 1
Bình Thuận xử phạt nhiều thương lái người Trung Quốc núp bóng kinh doanh trái phép trái thanh long. (Ảnh minh họa: KT)
UBND tỉnh cũng đã xử phạt 50 triệu đồng đối với 2 đối tượng người Trung Quốc có hành vi kinh doanh trái phép trên lãnh thổ Việt Nam, tịch thu 12 tấn Thanh long đã đóng gói. Đồng thời, xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 cơ sở, doanh nghiệp thu mua thanh long hơn 235 triệu đồng.

Trước đó, nhằm ngăn chặn tình trạng thương lái người Trung Quốc núp bóng kinh doanh trái phép trái thanh long, cuối năm 2015, UBND tỉnh Bình Thuận đã thành lập Đoàn liên ngành của tỉnh để kiểm tra, xử lý sai phạm trên lĩnh vực này.

Vừa qua, Sở Công Thương Bình Thuận đã đề nghị và hướng dẫn các thương nhân Trung Quốc có thể liên doanh đầu tư với doanh nghiệp trong tỉnh hoặc đăng ký thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài để tiếp tục kinh doanh tại địa phương.

Các doanh nghiệp trong tỉnh cần hợp tác kinh doanh theo đúng chính sách pháp luật của Việt Nam, không tạo điều kiện cho thương nhân nước ngoài núp bóng, trực tiếp tổ chức thu mua, đóng gói, vận chuyển trái thanh long đi tiêu thụ làm xáo trộn thị trường./. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN