Bộ Công Thương bắt đầu kiểm tra dấu hiệu sai phạm của Công ty Con Cưng

VOV.VN - Đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương công bố quyết định kiểm tra tại Công ty Cổ phần Con Cưng về vi phạm nhãn mác sản phẩm, xuất xứ hàng hóa...

Chiền nay (30/7), Tổ công tác của Bộ Công Thương và Chi Cục quản lý thị trường TP.HCM làm việc với Công ty Cổ phần Con Cưng về tạm giữ hàng hóa chưa có hóa đơn chừng từ.

Đoàn kiểm tra làm việc với Công ty Cổ phần Con Cưng chiều 30/7 và những ngày tới để đánh giá toàn diện, đối chiếu văn bản quy phạm pháp luật, đối chiếu sản phẩm đã tạm giữ có dấu hiệu vi phạm… Sau đó, đoàn kiểm tra sẽ mời các cơ quan báo chí họp để thông báo kết luận.

Chiều 30/7, đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương đã công bố quyết định kiểm tra Công ty CP Con Cưng. (Ảnh: Cắt từ clip của Zing.vn)
Ngay trước buổi làm việc này, sáng 30/7, ông Trần Hùng, Tổ trưởng Tổ công tác, Cục phó Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương cùng các thành viên là đại diện Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Cục Xuất nhập khẩu, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số… họp với Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM.

Cuộc họp công bố quyết định thành lập đoàn liên ngành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa dịch vụ thương mại cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Công ty Cổ phần Con Cưng. 

Trước đó, lực lượng quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra 88 cửa hàng kinh doanh đồ dùng cho trẻ của hệ thống cửa  hàng Con Cưng tại TP.HCM và đã tạm giữ hơn 10.000 sản phẩm chưa có hóa đơn, chứng từ.

Ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Con Cưng cho biết công ty này sẽ cung cấp toàn bộ giấy tờ liên quan đến hàng hóa khi cơ quan chức năng yêu cầu. Đơn vị này cho rằng hàng của công ty là chính hãng là đặt nhà cung cấp Thái Lan sản xuất mang thương hiệu Con Cưng và không phải là hàng thay nhãn mác. 

Ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản tri Công ty Cổ phần Con Cưng trả lời Báo chí chiều 30/7.

Mỗi ngày Con Cưng có 100.000 đơn hàng đi từ các nhà cung cấp đến tổng kho và từ tổng kho đến 350 cửa hàng của Con Cưng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tạm giữ hơn 10.000 sản phẩm của hệ thống cửa hàng Con Cưng

VOV.VN - Chi cục Quản lý thị trường TP HCM kiểm tra hơn 70 cửa hàng Con Cưng và đã tạm giữ trên 10.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm về ghi nhãn mác, xuất xứ.

Đồng loạt kiểm tra nhiều cửa hàng Con Cưng ở TPHCM

VOV.VN - Trước đó, một khách hàng ở quận Tân Bình phản ánh, bộ đồ trẻ em mua về có dấu hiệu bị cắt và thay thế tem nhãn. 

Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra hoạt động của công ty Con Cưng

VOV.VN - Đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật của công ty này về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng của hàng hóa từ thời điểm tháng 1/2017.

Sau Khaisilk, Con Cưng 'treo đầu dê bán thịt chó' lừa người tiêu dùng?

VOV.VN - Sau vụ Khaisilk, việc Con Cưng mới đây nghi bị cắt và thay thế tem nhãn hiệu trên quần áo trẻ em lại một lần nữa khiến người tiêu dùng Việt dậy sóng.

Tin cùng chuyên mục