Tạm giữ hơn 10.000 sản phẩm của hệ thống cửa hàng Con Cưng

VOV.VN - Chi cục Quản lý thị trường TP HCM kiểm tra hơn 70 cửa hàng Con Cưng và đã tạm giữ trên 10.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm về ghi nhãn mác, xuất xứ.

Trong mấy ngày nay, lực lượng quản lý thị trường TP HCM đồng loạt kiểm tra tất cả các cửa hàng của hệ thống Con Cưng trên địa bàn thành phố.

24 đội quản lý thị trường của Chi cục quản lý thị trường TP HCM đã kiểm tra hơn 70 cửa hàng của Công ty Cổ phần Con Cưng và đã tạm giữ trên 10.000 sản phẩm đồ dùng cho trẻ em do có dấu hiệu vi phạm về ghi nhãn mác, xuất xứ hàng hóa... Đây chủ yếu là các loại quần áo, kính mát, đồ chơi, đồ dùng cho mẹ và bé do Việt Nam và nước ngoài sản xuất.

Nhiều hàng hóa chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa, như: không ghi tên và địa chỉ nhà sản xuất, không ghi năm sản xuất, dán che một phần nhãn gốc... 

tam giu hon 10 nghin san pham cua he thong cua hang con cung hinh 1
Chi Cục quản lý thị trường TP HCM kiểm tra cửa hàng Con Cưng tại Quận 1.

Công ty Cổ phần Con Cưng có khoảng 100 cửa hàng ở TP HCM và trên 300 cửa hàng trên toàn quốc. Sau khi lực lượng quản lý thị trường thành phố kiểm tra xong tất cả các cửa hàng Con Cưng trên địa bàn sẽ làm việc với đơn vị này. Nếu số hàng tạm giữ không chứng minh được hóa đơn, chứng từ và xuất xứ nguồn gốc hàng hóa... thì sẽ xử lý theo pháp luật.

PC_Article_Middle

Ông  Nguyễn Văn Bách,  Phó Chi cục trưởng Chi Cục quản lý thị trường TP HCM cho biết: Theo kết quả ban đầu, rõ nét nhất là vi phạm các quy định pháp luật về nhãn hàng hóa. Một số mặt hàng chưa xuất trình đầy đủ hóa đơn, chứng từ.

"Chúng tôi sẽ tiếp nhận hồ sơ chứng từ sau khi đối chiếu, sẽ có kết luận chính thức", ông Bách nói./.

Lệ Hằng/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quỳnh búp bê tập 26: Đào bị cưỡng hiếp, Nghĩa bị My "sói" hãm hại
VOV.VN - "Quỳnh búp bê" tập 26": My "sói" càng ngày càng tàn độc khi tiếp tục hãm hại em gái Lan và cho đàn em đánh trọng thương Nghĩa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x