Bộ Công Thương cần công bố tỉ trọng tiêu dùng xăng E5 và RON95

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bộ Công Thương cần công bố tỉ trọng tiêu dùng xăng E5 và RON95

VOV.VN - Hiện vẫn chưa có tỷ trọng tiêu dùng xăng E5 và RON95. Điều này khiến người tiêu dùng và nhiều chuyên gia cho là chưa phù hợp.

Sau hơn 4 tháng thực hiện chủ trương của Chính phủ, việc thay thế toàn bộ xăng khoáng RON92 bằng xăng sinh học E5RON92 đã đạt được kết quả bước đầu khi số lượng khách hàng sử dụng loại nhiên liệu sạch này đã có sự gia tăng đáng kể.

bo cong thuong can cong bo ti trong tieu dung xang e5 va ron95 hinh 1
(Ảnh minh họa: Dân trí)

Tại kỳ điều hành giá xăng dầu gần đây nhất ngày 23/4 vừa qua, Bộ Công thương đã công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng khoáng RON95 là cơ sở để người tiêu dùng và thị trường kiểm soát giá mặt hàng này.

Tuy nhiên tỷ trọng tiêu dùng E5 và xăng khoáng RON95 là như thế nào thì vẫn chưa được công bố. Điều này khiến người tiêu dùng và nhiều chuyên gia cho là chưa phù hợp bởi công bố thị phần cũng như tỉ trọng tiêu dùng các mặt hàng xăng dầu trong những tháng đầu năm vô cùng quan trọng, qua số liệu đó các nhà quản lý cũng như điều hành xăng dầu sẽ có giải pháp phù hợp hơn trong việc đẩy mạnh tiêu dùng xăng E5 theo lộ trình sử dụng xăng sinh học của Chính phủ.

Chuyên gia kinh tế - Tiến sĩ Ngô Trí Long cho rằng, trên cơ sở xác định thị phần của xăng E5 và RON 95 sẽ có cơ chế điều hành phù hợp, tạo điều kiện khuyến khích xu hướng phát triển xăng E5.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nếu công bố thị phần chiếm lĩnh của xăng E5 và RON 95 một cách chính xác thì sẽ tạo ra cho cơ quan quản lý Nhà nước biết được cơ cấu thị phần của nó và từ đó đưa ra những cơ chế chính sách về giá cũng như tạo điều kiện tuyên truyền thông tin cũng như những chính sách phù hợp để nâng cao tỷ trọng tiêu dùng của xăng E5, TS. Ngô Trí Long nêu quan điểm./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Về nhà đi con tập 47: Thư phẫn nộ, la hét phản đối bố tái hôn

VOV.VN - Tập 47 "Về nhà đi con" lên sóng tối nay (18/6), Thư bật khóc rồi la hét khi biết bố thầm yêu người phụ nữ bán hoa, Dương là fans cuồng của bố Bảo.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP