Bộ Công Thương: Sabeco không bán cổ phần cho nhà đầu tư Trung Quốc

Bộ Công Thương: Sabeco không bán cổ phần cho nhà đầu tư Trung Quốc

VOV.VN - Đại diện Bộ Công Thương vừa bác bỏ tin Sabeco bán cổ phần cho nhà đầu tư Trung Quốc.

Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 diễn ra chiều tối 2/10, phóng viên đặt câu hỏi: Vừa qua có thông tin Tổng Công ty bia rượu nước giải khát (SABECO) bán vốn cho nhà đầu tư Trung Quốc. Xin hỏi Bộ Công Thương tin này có xác thực hay không? Nếu không đúng thì người phát tán tin này có bị xử lý hay không?

Trả lời câu hỏi, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Mọi thông tin liên quan đến việc SABECO bị bán cho Trung Quốc là không đúng sự thật.

bo cong thuong: sabeco khong ban co phan cho nha dau tu trung quoc hinh 1
Đại diện Bộ Công Thương khẳng định: Sabeco không bán cổ phần cho nhà đầu tư Trung Quốc. (Ảnh minh họa: KT)

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nêu rõ: Hiện nay tại SABECO chỉ có 2 cổ đông chính là: Công ty TNHH MTV Vietnam Beverage nắm 53,59% và Bộ Công Thương đại diện vốn Nhà nước nắm 36% vốn điều lệ, các cổ đông khác nắm 10,41%.

Bộ Công Thương luôn ủng hộ các doanh nghiệp phát triển kinh doanh, trong đó có SABECO. Tuy nhiên, có thể thấy việc Bộ Công Thương đại diện phần vốn Nhà nước nắm 36% nhằm mục đích có quyền phủ quyết khi thấy rằng những chủ trương của doanh nghiệp đưa ra không phù hợp.

Ông Hải cho hay, hiện nay, Nhà nước Việt Nam đang có vốn tại nhiều tập đoàn, tổng công ty nên việc phát tán những thông tin không đúng sự thật ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của doanh nghiệp đó, ảnh hưởng tới các cổ đông, tới nguồn thu của Nhà nước và ảnh hưởng tới sự hấp dẫn của chính các doanh nghiệp trong con mắt của các nhà đầu tư nước ngoài khi có ý định cổ phần hoá.

"Do đó, Bộ Công Thương mong muốn các doanh nghiệp khi bị phát tán thông tin sai sự thật, đề nghị thu thập chứng cứ để báo cơ quan chức năng xử lý, ngăn chặn kịp thời", Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close