Dừng việc cưỡng chế thuế đối với Sabeco

VOV.VN - Cục thuế TP.HCM vừa có 8 quyết định về việc dừng thực hiện cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Sabeco.

Ngày 4/1, Tổng công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn - Sabeco xác nhận, doanh nghiệp vừa có văn bản gửi UBCKNN và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM. Theo đó, Sabeco đã nhận được 8 quyết định do Cục thuế TP.HCM ban hành.

Căn cứ theo 8 quyết định này, Cục trưởng Cục thuế TP.HCM quyết định dừng thực hiện cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Sabeco (theo các quyết định do Cục thuế TP.HCM ban hành ngày 28/12/2018).

Cục thuế TP.HCM đã có quyết định dừng thực hiện việc cưỡng chế thuế đối với Sabeco.
Sabeco cho biết, các quyết định dừng cưỡng chế được ban hành để thực hiện Công văn số 01/VPCP-KTTH ngày 2/1/2019 của Văn phòng Chính phủ.

Theo công văn này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài chính và UBND TP.HCM chỉ đạo Cục thuế TP.HCM chưa thực hiện cưỡng chế Sabeco nộp các khoản tiền liên quan đến vi phạm về thuế giai đoạn 2007 - 2015 trong thời gian Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan.

Trước đó, Cục thuế TP.HCM đã có thông báo về số tiền chậm nộp thuế và tiền nộp vi phạm hành chính của Sabeco là hơn 3.140 tỷ đồng. Trong đó, bao gồm tiền chậm nộp thuế tiêu thụ đặc biệt từ năm 2007 đến 2015 hơn 2.645 tỷ đồng, tiền phạt vi phạm hành chính hơn 494 tỷ đồng.

Lý do được đưa ra là vì các tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp này đăng ký tại Sở Kế hoạch – Đầu tư TP.HCM đều không còn tiền. Vì vậy, Cục thuế mới chỉ phong tỏa các tài khoản này, chứ chưa thể cưỡng chế thu thuế./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát việc truy thu thuế tại Sabeco và Habeco

VOV.VN -Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Kiểm toán Nhà nước rà soát toàn bộ nội dung kết luận về việc truy thu thuế Sabeco, Habeco.

TPHCM chưa thể thi hành cưỡng chế thuế 3.000 tỷ đồng của Sabeco

VOV.VN - Các tài khoản đăng ký của Sabeco không còn tiền, Cục thuế TPHCM chưa thể tiến hành cưỡng chế thu thuế và phạt thuế hơn 3.000 tỷ đồng.

Thaibev có thể nắm quyền điều hành Sabeco sau ĐH cổ đông bất thường

VOV.VN - Mua thành công 53,59% vốn điều lệ của Sabeco với số tiền gần 5 tỷ USD, nhưng Thaibev chưa được trực tiếp tham gia Hội đồng quản trị doanh nghiệp.

VAFI: Kiểm toán Nhà nước yêu cầu Sabeco nộp 2.495 tỷ đồng là trái luật

VOV.VN - Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam cho rằng, quyết định của Kiểm toán Nhà nước yêu cầu Sabeco nộp về ngân sách 2.495 tỷ đồng là trái luật.

Tin cùng chuyên mục