Bộ KHĐT cam kết đổi mới phục vụ cho kiến tạo và phát triển đất nước

VOV.VN-Bộ  KHĐT cam kết sẽ liên tục cải cách, đổi mới phục vụ kiến tạo và sự phát triển của đất nước nhanh hơn và bền vững hơn.

Sáng nay (18/10), Đoàn Kiểm tra của Ban Bí thư do ông Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đã có buổi làm việc với Ban Cán sự đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT), thông báo kết quả kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Toàn cảnh buổi làm việc

Nhìn nhận thẳng thắn, khách quan những mặt được và chưa được trong việc thực hiện Nghị quyết TW4 khoá XII và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ KHĐT Nguyễn Chí Dũng cam kết sẽ xây dựng Bộ trở thành tập thể thực sự trong sạch, vững mạnh, liên tục đi đầu trong công tác cải cách, đổi mới, phục vụ cho kiến tạo và sự phát triển của đất nước nhanh hơn và bền vững hơn.

Thay mặt Đoàn kiểm tra, ông Võ Văn Thưởng đánh giá: Ban cán sự đảng Bộ KHĐT đã có kế hoạch cụ thể, tương đối đầy đủ theo yêu cầu việc thực hiện Nghị quyết 04 và Chỉ thị 05. Trong triển khai có nhiều điểm mới và sáng tạo, đạt được kết quả bước đầu trên cả 4 nhóm giải pháp để thực hiện tốt Nghị quyết.

Bộ KHĐT có nhiều tiến bộ trong công tác thanh tra kiểm tra, luân chuẩn cán bộ, đào tạo cán bộ, chỉ đạo xử lý kịp thời, hiệu quả thông tin và giải quyết các vấn đề dư luận quan tâm…, ông Thưởng nhấn mạnh.

Ông Võ Văn Thưởng cũng nêu rõ: Tuy có nhiều cố gắng nhưng có trách nhiệm của Bộ KHĐT trong việc chậm giải ngân vốn đầu tư cơ bản. Ngoài trách nhiệm của các địa phương và các bộ ngành khác, vai trò tham mưu, tháo gỡ là của Bộ KHĐT.

Còn có các vấn đề cần phải giải quyết ở các dự án giao thông trọng điểm của 2 thành phố lớn: đường sắt của Hà Nội và metro của TP HCM. Những công trình này có "dáng dấp" của Bộ KHĐT, một phần trách nhiệm của Bộ ở trong đó, ông Thưởng nêu quan điểm.

Bên cạnh đó, ông Võ Văn Thưởng cũng chỉ rõ: Một số dự án trọng điểm triển khai còn chậm, chưa đồng bộ, chưa thực sự giải quyết nhanh và hiệu quả các vấn đề mà cuộc sống đặt ra. Bộ KHĐT chưa thực sự quyết liệt…

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cam kết, Bộ KHĐT sẽ tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 04 và Chỉ thị 05, xây dựng Bộ là một bộ tham mưu chiến lược quan trọng của Đảng và Nhà nước, thực sự trong sạch, thực sự vững mạnh để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, liên tục đi đầu trong công tác cải cách, trong đổi mới, phục vụ cho sự kiến tạo, phục vụ cho sự phát triển nhanh hơn và bền vững của đất nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nghị quyết TW4: Đảng viên tự “soi mình” vào 27 biểu hiện suy thoái

VOV.VN - Nghị quyết Trung ương 4 được xem như là “tấm gương” để các đảng viên soi vào, thẳng thắn nhìn nhận, xem bản thân có mắc phải biểu hiện nào không

Nghị quyết TƯ5 về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới, nâng cao hiệu quả DNNN

VOV.VN - Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương khóa XII về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước.

4 Nghị quyết của Chính phủ và cuộc chiến chờ các Bộ trưởng

Chính phủ đã ban hành liên tiếp 4 Nghị quyết yêu cầu cắt bỏ các điều kiện kinh doanh mang tính áp đặt bất hợp lý, hạn chế cạnh tranh...

Thứ trưởng Bộ KH-ĐT: “Quê tôi củ đậu 5.000 kg, lên phố bán đắt gấp 10“

VOV.VN - Mức thu phí BOT phải được minh bạch vì ảnh hưởng đến từng cân thịt, mớ rau trong cuộc sống hàng ngày.

Nghị quyết Hội nghị TW5 khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân

VOV.VN - Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 (khóa XII) về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN.

Bị nhóm doanh nghiệp quấy nhiễu, Bộ KH và ĐT "kêu cứu" lên Thủ tướng

Một nhóm doanh nghiệp liên tục gửi Bộ KH và ĐT kiến nghị những nội dung "trùng lắp", phi lý, thậm chí có dấu hiệu vu khống cơ quan nhà nước.

Tin cùng chuyên mục