Bộ trưởng 25 tuổi của Malaysia: “Chúng ta cần suy nghĩ khác đi“

VOV.VN - Bộ trưởng 25 tuổi của Malaysia cho rằng, để tận dụng cơ hội từ CMCN 4.0, giới trẻ phải có tham vọng, suy nghĩ khác đi, tìm kiếm đam mê,...

PC_Article_AfterShare_1

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia - Syed Saddiq (25 tuổi) là một trong số các diễn giả trẻ nhất tham dự Diễn đàn mở sáng 11/9 tại Hà Nội với chủ đề "ASEAN cho tất cả" trong khuôn khổ của Hội nghị WEF ASEAN 2018.

Bộ trưởng Syed Saddiq cho rằng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) sẽ tạo ra cả cơ hội và thách thức. Malaysia và Việt Nam đang có một cộng đồng trẻ, năng động, sáng tạo. Quan trọng là giới trẻ cần tự trang bị kiến thức, kỹ năng để vượt qua thách thức và tận dụng mọi cơ hội từ cuộc cách mạng này.

bo truong 25 tuoi cua malaysia: gioi tre asean can nghi khac biet hinh 1
Bộ trưởng Syed Saddiq cho rằng, theo đuổi đam mê sẽ làm nên điều kỳ diệu.

"Chúng ta cần suy nghĩ khác đi. Hãy làm vượt ra khuôn khổ bình thường. Trong kỷ nguyên số thì phải tìm kiếm niềm đam mê. Khi còn trẻ, phải chấp nhận rủi ro. Phải có tham vọng, tìm ra những biện pháp khác thường để đạt được kết quả khác thường. Nếu theo đuổi đam mê thì sẽ làm được những điều kỳ diệu", ông Syed Saddiq nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Bộ trưởng Syed Saddiq, cuộc CMCN 4.0 sẽ khiến nhiều công việc bị thay thế bởi tự động hóa. Nhiều nghề đặc biệt sẽ ra đời và thời gian để đào tạo 1 người cũng sẽ rút ngắn lại. Đối với một số ngành, chi phí học tập tăng lên nhưng trong điều kiện số hóa, mọi người có thể học các khóa học trực tuyến.

bo truong 25 tuoi cua malaysia: gioi tre asean can nghi khac biet hinh 2
Bộ trưởng Syed Saddiq nhấn mạnh: Nếu không muốn bỏ lại phía sau trong cuộc CMCN 4.0, cần phải trang bị cho mình kiến thức và hiểu biết phù hợp.

Những công việc có tính lặp đi lặp lại chắc chắn sẽ bị thay thế. Chính vì vậy, người trẻ cần trang bị cho mình những kiến thức và hiểu biết phù hợp với những yêu cầu mới. Đây cũng là cách duy nhất để không bị CMCN 4.0 bỏ lại phía sau, ông Syed Saddiq lưu ý.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Syed Saddiq từng từng khiến nhiều người bất ngờ khi 2 lần từ chối cơ hội theo học tại trường đại học danh tiếng bậc nhất thế giới - Đại học Oxford - vì muốn ở lại quê hương để phục vụ đất nước. Ông Syed Saddiq là bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử Malaysia khi nhậm chức ở tuổi 25 hồi tháng 7 vừa qua./.

Trần Ngọc/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds